23rd Feb 2008

Enchanted – Phim nhảm nhí :-D

Mình cười ngặt nghẽo từ đầu phim đến cuối phim, chui ra khỏi rạp kể cũng hơi ngượng vì có vẻ mình ồn nhất rạp .

Phim nhảm nhí vô cùng buồn cười, hôm xem trailer trước Tết mình đã một hai đòi đi xem, nhưng Tết ra đến rạp thì mấy lần đều hết vé. Cuối cùng hôm qua thoả lòng khát khao. Công nhận phim nhảm mà buồn cười, chắc nên mua DVD về lúc nào buồn buồn lấy ra xem

Phim này cùng thuộc dòng phim công chúa của Disney, đúng hơn là bản chế của các loại công chúa Disney. Em công chúa này pha lẫn lung tung từ hát hò Lọ Lem đến ngủ trong rừng cho đến tiên cá, đúng môtíp cổ tích kinh điển nàng hát hò với muông thú và sống với ước mơ có chàng hoàng tử đến trao nụ hôn nồng cháy. Có cả một mụ dì ghẻ. Nhưng lần này dì ghẻ lại là của hoàng tử.

Xong chàng cũng đến thật. Nhưng chàng mà hôn nàng là dì ghẻ mất vương quốc, thế là chàng chưa kịp hôn mụ đã đẩy nàng xuống giếng. Cái giếng thông với cái thế giới nơi mà there’s NO happiness ever after. Thế giới của chúng ta. New York. (Đúng ra thì New York không hoàn toàn là thế giới của chúng ta – nhiều bạn sắp bảo thế. Không sao, đây là chúng ta hướng tới tương lai của một thế giới NO happiness ever after ).

Hoạt hình kết thúc ở đây. Bắt đầu vào thế giới trần tục của người thật. Công chúa chui lên từ cống ngầm New York – một nơi đen tối, cướp giật, không có nụ cười, toàn các vụ ly dị, và các bà tiên cứu giúp đổi tên thành credit card

Sau một hồi lang thang nàng được một anh luật sư New York chuyên ngành ly dị cau có, nuôi con một mình và bị vợ bỏ nhặt về nhà.

Công chúa thì vẫn sến rện đúng tinh thần công chúa, nàng hát hò khắp nơi và hát đến đâu thì chuột cống ruồi gián của New York bu đến đấy. Nàng tung tăng múa hát trên đường và anh luật sư thì ngượng quá, cứ phải “thôi, đừng có hát nữa”.


Xong hoàng tử cũng nhảy xuống giếng đi tìm công chúa, hoàng tử đẹp trai sến chảy nước y như Prince Charming của Shrek và đầy tinh thần Don Quixote. Chàng cũng hát hò y chang công chúa và chiến đấu với quái vật xe bus.

Nói chung như tất cả các cổ tích khác, kết thúc là mọi người sẽ sống happily ever after . Trước đó, để cách tân công chúa cho nó hợp thời nữ quyền, công chúa lần này còn rút kiếm ra đi cứu hoàng tử của lòng em. Nhưng công chúa thì thời nào cũng là công chúa thôi, nên kể cả rút kiếm mà không có quý nhân phù trợ thì nói chung cũng vô tích sự.

PS: SG đêm qua mưa, sáng lất phất mưa xuân, đi làm thấy trời phía trước thì mịt mù mây trắng mà trên đầu lại xanh ngắt. Tâm cảnh cũng lại lên cơn sến rện đường êm quen tên vẫn nhớ… một chút mây phù du đã thoáng qua đời ta…

14 Responses to “Enchanted – Phim nhảm nhí :-D”

 1. Khuê Việt Says:

  Cười ở khúc nào ạ? ;-)

 2. FR Says:

  Có khi nghe em G kể còn buồn cười hơn cả xem phim :))

 3. today20 Says:

  ;-) Khúc nào cũng, bạn Khuê Việt.

  Ơ không em thề, phim buồn cười hơn nhiều, mà chả lẽ cái gì buồn cười cũng kể thì đi xem hết cả buồn cười :p

 4. today20 Says:

  Đi xem với bạn giai cũng không sao, cũng cười ngặt nghẽo được ;))

 5. hoaianh Says:

  em dung internet chua tu ca nam nay roi ay chu, boi the ca nam co di xem phim lan nao dau :)), ma co khi hon, phim xem o rap gan day nhat la … V for Vendeta :)))

 6. Linh Says:

  Phim này có vẻ cũng buồn cười mà, đi xem rạp giá $3 ở VN chắc cũng OK nhất là khi ở VN chẳng có mấy phim hay. Ở bên này thì không bõ đi rạp $9, thôi đợi bao giờ có bản đẹp torrents.
  Em HA giờ nối Internet ở nhà rồi à.

 7. Gin & Tonic Says:

  Nhưng em e là hiếm có bạn giai nào chịu ra rạp xem film này ;))

 8. today20 Says:

  Em MA không nên đánh giá thấp các bạn giai như thế ;))

  Ngoài ra đi xem rạp là gần 4$ chứ không phải 3, chưa kể tiền popcorn :-D

  Enchanted chiếm 3/5 đề cử cho nhạc phim hay nhất của Oscar năm nay :-D :-D

 9. Gin & Tonic Says:

  Híhí, đang tìm bạn gái để cùng đi xem film này. Bạn nào muốn cười ngặt ngẽo xin liên hệ ;))

 10. hoaianh Says:

  chua co ban dep tren torrent, con bon Duc thi dich la verwünscht, nghe cai ten lai tuong tuong cong chua joke tieng Duc la minh da cha muon di xem nua

 11. Linh Says:

  Sài Gòn đắt hơn Hà Nội, Hà Nội có 50.000 mà. Ngày giảm giá thì có 30.000 thôi.

 12. Gin & Tonic Says:

  Nếu em nhớ ko nhầm thì giá vé là 90k VND? Chưa kể tiền gửi xe, tiền popcorn, tiền nước uống, và có thể là tiền ăn trước/sau khi xem film :D Tổng giá trị thiệt hại cũng kha khá đấy ạ ;))

 13. today20 Says:

  :o :o đâu mà 90 :o chắc 90 cho 2 người vào ngày giảm giá :p Giá vé không có giảm giá gì hết vào cuối tuần là 60K :p

 14. Gin & Tonic Says:

  Thế à, tại mình chưa bao giờ phải trả tiền cả :”>

Leave a Reply