22nd Feb 2010

Tối trước ngày đi làm

Chiều tối hôm qua, (lại) nhân dịp mẹ chồng đi vắng, 2 vợ chồng dắt nhau đi ăn ngoài. Sau một mùa Tết ăn uống có phần thừa thãi, suy nghĩ mãi nên ăn gì. Rồi vợ chồng dắt nhau ra Mỳ Hàn Quốc ăn chung 1 đĩa cơm trộn lá kim.

Ra khỏi Mỳ Hàn Quốc, đi lòng vòng ngắm phố phường, đến lúc đói lại, thì dắt nhau vào Cafe & Crêperie để ăn bánh crêpe. Trong thực đơn thấy có scallop chowder. Vợ gọi scallop chowder, chồng bảo hy vọng nó sẽ serve trong một cái bánh.

Nó serve trong một cái bánh thật, như một cái scallop chowder ở  Fisherman’s Wharf. Thế là mình ngồi ăn và nhắc tới bạn Mai Anh có khi cũng đang ăn scallop chowder ở San Francisco.

Trong ảnh chính là cái scallop chowder đã từng ăn ở  Fisherman’s Wharf thuở còn son rỗi. Trong một thời gian dài sắp tới, chắc cùng lắm mình chỉ ăn scallop chowder ở Cafe & Crêperie ở Hàn Thuyên mà thôi.

Hôm nay là ngày đầu tiên đi làm sau Tết. Nhân dịp đi làm :D và nhân dịp cô dì chú bác hỏi thăm wishlist của Nemo, xin kính báo với cô dì chú bác là hiện Nemo còn đang chưa có các thứ sau:

– Tấm lót chống thấm trải trên giường/cũi (2 cái)

– Nệm cũi Liên Á 70cm x 130cm

– Cắt móng tay

– Đo nhiệt độ (hình như bác Linh đăng ký tặng Nemo rồi nhỉ)

– Đồ chơi treo trên cũi xanh đỏ

– Baby oil

– Chậu tắm

– Thảm xốp, cái loại có 5, 6 miếng bằng mút xốp ghép lại để thay cho thảm người lớn sẽ ra đi để tránh các thiệt hại do Nemo gây ra.

– Bộ thìa chén ăn dặm để dùng trong tương lai :-D

– Các loại đồ chơi, truyện cổ tích, đĩa nhạc trẻ em :-D

– Và các loại tã, dầu gội đầu sữa tắm, nước giặt đồ kiểu gì Nemo cũng sẽ dùng hết :-D

Nemo cảm ơn cô dì chú bác :-D

16 Responses to “Tối trước ngày đi làm”

 1. FR Says:

  Tang Nemo tam lot chong tham trai tren cui nhe? Chac la dimension cui cua Nemo cung giong cui cac ban bébé ben nay nhi?

  Hay Nemo thich truyen co tich = tieng Phap hihihi?

 2. P Says:

  Hi hi Nemo lấy cái tấm lót chống thấm thôi ;)) Nemo cảm ơn bác Mưa :-D khi nào Nemo phân biệt được tiếng Việt và tiếng Anh, Nemo sẽ chiến đấu tiếp cổ tích tiếng Pháp :-D

  Theo lý thuyết của giáo sư Hana, Nemo quyết tâm học second language càng sớm càng tốt :-D

 3. G Says:

  À cái comment trên là của bạn G, viết nhầm bằng máy bạn P :-D

 4. Hiền Nga Says:

  Mình nhớ mang máng là bây giờ bác sĩ khuyên không nên dùng baby powder và baby oil đấy cô Hà. Dùng baby oil thường xuyên có thể gây bít lỗ chân lông và mụn trên da em bé. Nguồn gốc của baby oil là từ mineral oil và fragrance, mà mineral oil là gốc dầu mỏ (petroleum) còn gì, và đồ cho em bé mình cũng nên dùng scent-free hơn là scented đúng không. Mà baby oil chỉ nên dùng khi da mình RẤT khô, nó locks up lượng moisturizer gấp nhiều lần lotion, em nghĩ lại là rất không nên trong điều kiện nóng ẩm ở VN. Chắc là chỉ cần đến baby oil khi em bé bị cradle cap thôi, còn để dưỡng và giữ ẩm da thì baby lotion là được rồi, light enough cho khí hậu VN. Probably something natural and organic (like Burt’s Bees) would be best. Ví dụ như cái này:
  http://www.burtsbees.com/natural-products/baby-mom-moisturizers/baby-bee-buttermilk-lotion.html

  Nếu cô Hà vẫn thích dùng oil để massage bạn Nemo thì có cái này, là Apricot oil, không phải gốc mineral oil:
  http://www.burtsbees.com/natural-products/baby-mom-moisturizers/baby-bee-apricot-baby-oil.html

  Burt’s Bees có cả ointment chống hăm:
  http://www.burtsbees.com/natural-products/baby-mom-diaper-care/baby-bee-diaper-ointment.html

  Cô Hà thích không, nhắn mình mang về cho Nemo nhé :D

 5. Hieu Says:

  Mình đăng ký đồ chơi treo trên cũi xanh đỏ nha

 6. Di'm Says:

  minh dang ky oil nhe, dao gan day bo Bodyshop chuyen sang dung nhan khac, thay cong hieu hon rat nhieu, nen se mua cho ca me lan con cai loai oil cua hang nay :P

 7. G Says:

  Hi hi Nemo xin cảm ơn cô Nga, cô Dím và bác Hiếu.

  Cô Nga, chị cũng đọc thấy bây giờ không khuyên dùng powder nữa rồi, còn baby oil thì là để cho cái cradle cap và để massage thôi chứ cũng không định để dưỡng ẩm.

  Với cả trong What to expect thì cũng bảo nếu bé bị dính cái gì ở mông, hi hi, thì đừng cạy ra sợ xước da, mà lấy oil bôi cho nó mềm ra và lau đi ;))

  Thế cô Nga cứ mang về cho Nemo nhé. Cái diaper rash ointment chị cũng mua 1 cái Canus Li’l Goat’s Milk Ointment For Diaper Rash rồi, nhưng với tình hình nóng ẩm ở nhà kiểu gì cũng sẽ hết sớm thôi, nên cô Nga cứ mang cho Nemo nhé :-D

  Nemo cảm ơn lần nữa :-D

 8. Quang Says:

  Đã sắp xong đồ sơ sinh cotton trắng tinh tình tình rất mềm mại, dùng cho Nemo xong dùng tiếp cho cả em Nemo cũng vẫn ok và 2 bộ cũ của chị Bơ để lấy hơi nhé hehe. Ngoài ra cô sẽ lượn đi xem có gì hay để chọn cho Nemo (cũng ko nằm trong wishlist hehe)

 9. 2G Says:

  E hèm, nhà cô MA cũng có cream Ointment For Diaper Rash mẹ
  Nemo nhé ;))

  Cắt móng tay, thuốc tyfanol và dầu gội đầu/sữa tắm Nemo nhé ;))

 10. Nhóc Says:

  thế cái chăn bông của tui và Miu thì tính vào đâu nhỉ? :P

 11. G Says:

  Ke ke nhận rùi mừ ;)) tính vào đâu nữa ;))

 12. G Says:

  Cô MA đi NY vui vẻ nhé ;)) shopping nhiều vào :p

 13. HA Says:

  The em dang ky bo thia chen an gi do nhe :D, nhung khong phai de an dam ma co khi de an den tan may tuoi tai vi khi Nemo an dam thi em chac van chua ve VN.

 14. G Says:

  Đến lúc đấy thì Nemo cần nhiều thứ lắm, cô HA cứ yên tâm ke ke. Ăn dặm mà chưa về tóm lại là năm nay chưa về hả? Thế thì lúc nào mới đi Nhật :-D

 15. Hiền Nga Says:

  oil với ointment có bạn tặng rồi nên cô Nga tặng Nemo moisturizer, mùa Đông ra Hà Nội chơi với cô không lo bị nẻ mông nhá :D

 16. G Says:

  Vào cảm ơn cô Nga lần nữa ;)) cô Nga 2 tháng nữa về nhớ vào SG thăm Nemo :-D

Leave a Reply