02nd Jun 2006

Ca’nh dong bat tan

Xin nói luôn là tớ không định review gì Cánh đồng bất tận cả, ai lại làm 1 việc lạc thời và chậm trễ như thế Image Review nếu viết thì phải ra đời cách đây nửa năm, lúc nó còn đang trong thời best seller nóng bỏng. Dẫu sao cũng thêm 1 câu là nếu bạn chưa đọc thì cũng nên đọc.

Còn cái blog này là để than vắn thở dài về sự mua đi mua lại Cánh đồng bất tận của tớ khốn khổ như thế nào.

Lần đầu tiên tớ mua Cánh đồng bất tận là cách đây 6 tháng thì phải, ngay sau khi các trích đoạn được đăng trên báo Tuổi trẻ. Tớ chả báu bở gì việc mua này cả vì trên mạng có đầy, và truyện ngắn thì đọc trên máy tính cũng được (những thứ dài hơn thì chắc tớ thích cầm quyển sách hơn, mặc dù tớ cũng đã từng đọc 4 tập Tầm Tần Ký trên máy cách đây chả lâu lắm, còn cách đây lâu lắm thì còn đọc gần hết cả Thiên Long Bát Bộ trên máy ý chứ).

Quay lại việc mua cách đây 6 tháng, với mục tiêu cao đẹp là làm vừa lòng papa vốn có lòng tin sâu sắc vào báo chí, đặc biệt là báo Tuổi Trẻ Image. Papa chưa kịp đọc xong thì mợ từ “bển” về chơi với đặt hàng rõ ràng là “cháu đi kiếm cho mợ quyển Bóng đè, cậu đọc review quyển này trên talawas nhiều quá nên muốn có 1 quyển”.

Đúng lúc đó thì ngoài hiệu sách lại hết, hồi đấy Bóng đè cũng đang best seller. May quá, nhớ ra có em gái làm cùng có quyển đấy, thế là đến… xin. Em gái đồng ý với điều kiện… đổi quyển khác. Thế là papa chưa kịp đọc xong thì Cánh đồng bất tận 1 ra đi để đổi về Bóng đè, tuy nhiên nhanh chóng, tớ mua Cánh đồng bất tận 2 để đền cho cụ.

Cụ vẫn chưa đọc xong Cánh đồng bất tận 2 thì 1 ngày đẹp giời hỏng xe lấy bus đi làm, tớ bỏ quyển đó vào túi và sau đó thế nào thì không nhớ nữa, chỉ biết là nó… mất tích một cách bí ẩn Image.

Sau 1 thời gian nghe cụ nhắc nhở, than vãn, đi ra hiệu sách không tìm thấy và vân vân, giữa tháng 4 tớ ra Hà Nội. Nhân một buổi tối đẹp giời không có ai rủ đi chơi, tớ ra Đinh Lễ tham quan và nhớ ra món nợ chưa trả với papa. Cánh đồng bất tận 3 đã được mua như thế cùng với Eragon Cậu bé cưỡi rồng và một số văn hóa phẩm khác Image.

Nhưng chắc papa (hoặc tớ) không có duyên với chị Ngọc Tư. Trong vài giờ cuối cùng ở Hà Nội, quáng quàng nhét đồ vào vali với 2 cân măng, 1 cân ruốc, 2 cân sấu, 1 cân ô mai và đủ thứ giời ơi đất hỡi, Cánh đồng bất tận 3 cùng Eragon Cậu bé cưỡi rồng và văn hóa phẩm nói chung đã bị vứt lại Hà Nội. Tất nhiên là thế, sách thì để đó cũng chả mất đi đâu, chứ măng mà không mang về ăn thì… Image

Nhưng việc tồn tại Cánh đồng bất tận 3 ở Hà Nội tất nhiên không cho phép sự phung phí mua 1 quyển khác ở Sài Gòn. Đứa con ngoan của cụ đành an ủi: “thôi để… tháng sau mẹ ra Hà Nội mẹ sẽ mang vào cho bố, bố ạ”.

May quá, mẹ chưa về Sài Gòn thì con của bố lại đi ra Hà Nội. Ngày cuối cùng mẹ nhắc: “nhớ mang Cánh đồng bất tận về cho bố, bố nhắc đấy”. 15 phút trước khi leo lên taxi, lục tung cả nhà lên, cuối cùng cũng tìm thấy, bỏ vào giỏ thở phào, hy vọng lần này giải quyết xong món nợ.

Nhưng… vâng, lại một chữ nhưng nữa, cuộc đời không bằng phẳng như chúng ta vẫn tưởng, và tính hậu đậu là một căn bệnh rất khó chữa. Cũng có thể việc bị delay 3 tiếng ở sân bay, cơn thèm ngủ, sự buồn chán và những yếu tố khác cấu thành số phận ta đã tổ hợp lại để làm nên khoảnh khắc ấy.

Hoa hòe hoa sói thế để thú nhận tiếp là Cánh đồng bất tận 3 đã được lôi ra khỏi túi để giết bớt 30 phút trong số 105 phút bay HN – SG, còn trong 75 phút còn lại, nó được thả vào trong túi sau lưng ghế cùng chỗ với Heritage và các hướng dẫn đeo mặt nạ trong những trường hợp khẩn cấp. Và nó ở lại đó ImageMãi mãi.

Điều đáng buồn này được phát hiện trong xe taxi khởi hành từ Tân Sơn Nhất. Tất nhiên lúc đó đã quá muộn Image.

Cánh đồng bất tận 4 vừa được mua tối hôm qua. Xin thề sẽ không động 1 ngón tay nào vào nó nữa.

5 Responses to “Ca’nh dong bat tan”

 1. FR Says:

  Hihihi, vi no co ten Canh dong bat tan, thanh ra em G di lang thang mai ma ko het noi canh dong :-))

  Chung ta lai hoi hop tiep tuc theo doi cuoc hanh trinh cua CDBT 4 ;-)

 2. Gin & Tonic Says:

  Hihi nguoi ta noi thie^n ta`i thi thuong hau dau, hoac la mac benh hay quen. Thoi thi danh tac luoi, an ui vay :D

 3. ngau Says:

  Eragon cau be cuoi rong co den tap may roi ay nhi?

 4. today20 Says:

  To doc tap 1 xong da cha’n roi nen khong doc tiep nua :-D Noi chung khong bang Harry Porter tinh yeu cua minh :-D

 5. hoaianh Says:

  thay mat chi Ngoc Tu va dau nau in sach lau, xin co loi tri an gui den doc gia Grass va gia dinh. Xin doc gia dung the la khong so tay vao sach nua, cu so di, so di a, cung nhu chi FR chung toi cung hoi hop cho doi so phan cua CDBT4 va if possible 5,6,7!

Leave a Reply