29th Aug 2006

Paranoid

Hậu quả của việc ở nhà một mình và đọc truyện thriller về một thằng psycho serial killer là 12h đêm bỏ chạy khỏi phòng ngủ sáng choang đèn xuống phòng Internet, cuống cuồng kiếm người chat cho đỡ sợ.

Không dám bước xuống dưới nhà để kiểm tra xem cửa đã khoá kỹ chưa (sáng nay đã phát hiện ra là chưa) vì sợ quá. Đèn sáng choang choang từ tầng 2 lên đến tầng 3 cho đến lúc tự thấy đỡ sợ đủ để đi ngủ.

“Đâu đó ở Đông Nam Á, giữa hạ chí tuyến và đường xích đạo, có một tuyến đường khác. Tuyến đường đen, vạch bằng xác chết và nỗi hãi sợ…”

Một số kinh nghiệm rút ra:
– Không nên đọc các thể loại thriller giết người tâm thần đầy các chi tiết tra tấn vào đêm khuya khi chỉ có một mình ở nhà.
– Nếu cứ đọc, nên lượn 1 vòng kiểm tra các cửa đã khoá chưa trước khi đọc.
– Keep in mind rằng đó chỉ là fiction.
– Chỉ nên chơi với trẻ con vào lúc no đủ và vui vẻ. Những lúc cần comfort nên chơi với người lớn.

“Hai chữ mà ta đã từ chối nghĩ tới, để bảo vệ em, đã bùng nổ trong tâm trí ta: phản bội. Em phản bội ta và em bỏ chạy. Có lẽ một mặt ta cũng không thể trách em. Em làm gì có tương lai nào với ta? Và ta cũng chẳng thể trách em lợi dụng tình thế, bỏ chạy khỏi ta đâu có nguy hiểm nào, bỏ chạy khỏi một kẻ đang chết mòn trong ngục. Nhưng dường như có một điều em đã quên, em đang chiếm hữu một thứ thuộc về ta, và Bí mật đó em phải trả. Hãy nhớ: giấy đó là da em, mực đó là máu ta…”

Tuyến đường đen chắc hẳn có thể adapt thành phim thriller, hic mà mình sợ quá còn chưa đọc được hết.

3 Responses to “Paranoid”

 1. Hoang Says:

  Tớ thì thấy một số kinh nghiệm rút ra này có vẻ không được useful cho lắm :-P Bởi ‘thể loại thriller giết người tâm thần đầy các chi tiết tra tấn’ vốn được viết ra chính là để đọc vào những lúc đêm khuya thanh vắng, không ai có nhà. Ở góc độ nào đấy, nó cũng giống như việc pháo hoa được làm ra không phải để bạn đốt giữa buổi trưa. Tất nhiên, bạn cứ việc đốt pháo hoa buổi trưa, nếu muốn, và cứ việc đọc các thể loại thriller, tâm thần, giết người lúc nghỉ giữa giờ ở canteen cơ quan hay trong underground tầm sáu giờ chiều :D Nhưng tuyệt đối, tuyệt đối không nên vừa đọc vừa keep in mind nó chỉ là fiction bởi điều ấy thường khiến bạn sợ hãi thêm những nỗi sợ hãi không cần thiết :D Hơn nữa, đừng bao giờ make sure là bạn đã khóa kỹ tất cả các cửa. Cứ để điều ấy tự nhiên, bởi rất có thể giữa chừng nó sẽ mang cho bạn một tia hy vọng le lói nào đó: Ồ, ta có thể thoát thân bằng cánh cửa chưa khóa ở tầng ba.

  Tất cả những gì bạn cần keep in mind đơn giản chỉ là: just because you’re paranoid doesn’t mean they are not out there looking for you :D

 2. hoaianh Says:

  Cuoc song phe phon sung suong da day mot thanh phan gioi tre Viet Nam vao con duong toi loi, di tim ectasy trong du thu loai hinh giai tri den dua sa doa, nguoi thi thuoc lac, ke doc thriller La ligne noire, ke khac xem South Park … the day :P :P :P

 3. today20 Says:

  Cuối cùng đêm hôm qua đã đọc xong, và câu chuyện còn obscure và pervert hơn mình tưởng. Sau khi kết thúc Tuyến đường đen ghê rợn, đã phải nhanh chóng chuyển sang truyện vui vẻ tươi trẻ quà sinh nhật “Are you experienced?” :-D với hy vọng nhanh chóng đẩy lùi cơn sợ và những ám ảnh tăm tối.

  Con người thật là hoang phí và kỳ dị, sau khi tốn tiền mua sách/đĩa để mua vui cho mình bằng sự sợ hãi thì tiếp tục tốn tiền mua sách/đĩa khác để đẩy lùi cơn sợ này.

  Nói cho cùng thì đều là chemical cả, và chắc để cuộc đời đỡ tẻ nhạt, người ta cứ phải liên tục thay đổi liều lượng các hoá chất trong người :-D

Leave a Reply