21st Oct 2006

La’ ca?i

Về thói lá cải gần đây của mình:
– Có sở thích đọc mục Tâm sự của VNExpress Image Vâng hết sức lá cải, nhiều tâm sự đọc vui ra phết, có tính giải trí cao Image. Và xem ra sở thích này không phải chỉ mình mới có, nhỉ bạn Ngọc Hằng nhỉ Image.

Về lá cải mới đọc được:
– Dạo này anh Nguyễn Việt Hà chuyên viết 1 trang vô thưởng vô phạt có đá vài câu thời sự cho Thanh Niên Tuần San. Khi trước có người nhận xét về văn anh rằng chất hài hước của anh lụy quá nhiều vào từ ngữ (dùng từ, đặt các từ cạnh nhau thành một câu dài dòng lòng vòng đầy tính từ, kiểu mà thỉnh thoảng em cũng hay lạm dụng như “Trời ơi những bức mail dài thê thiết sến tình cảm lãng đãng bi đát băn khoăn trăn trở ngọt ngào cay đắng của tui giờ ở đâu??? Sau tuổi 20 vẫn cần mà sao không viết được nữa???”). Giờ khi mỗi tuần phải đọc 1 bài của anh, thấy nhận xét này quả tình quá đúng và không cười nổi nữa. Vì có gì đâu cười ngoài những câu kiểu như thế này ngập ngụa từ đầu trang đến cuối trang: “Trong văn học, những tiểu thuyết kể về quan hệ giữa các anh và các em, giữa các bạn và các bè hoặc lồng lộng cao cả hoặc nghẹn ngào u mặc cay đắng thì nhiều lắm”, hay “có lẽ điều này đã làm những tiểu thuyết của bà Bấc đến hôm nay đang mất dần độc giả, bởi các cây bút nữ thời thượng hiện đại bây giờ hầu như chỉ thích những đàn ông miên man cô đơn đi bất tận trên những cánh đồng toàn sex là xếch”.

10 Responses to “La’ ca?i”

 1. Linh Says:

  Ủa, anh cũng thích đọc mục Tâm sự trên đó, nhiều chuyện hay phết: vợ phát hiện chồng đồng tính dù yêu nhau 4-5 năm trước khi cưới, rồi yêu đương, ngoại tình, ly dị… Nói chung là đọc có tính thư giãn và thấy cuộc sống muôn màu.

 2. FR Says:

  Mình đọc xong mà bàng hoàng quá! Ko lẽ đây là xu hướng phát triển hội nhập toàn cầu, khi mà đặt chân tới cửa khẩu, bạn sẽ phải chìa ra tờ khai Hải quan, trong đó có đoạn viết style Nguyễn Việt Hà:
  “Người xuất, nhập cảnh ko có hàng hoá phải khai báo hải quan tại trang 4, 5 (Dành cho khái báo Hải quan) thì ko phải khai”

 3. cuoihaymeu Says:

  Khung bo qua, anh Viet Ha co ve ko di xa hon dc nua :(

 4. Gatgu Says:

  Câu của chị Grass có nhiều tính từ hơn câu của anh Hà :P. Hí hí… Và em thì đã học hỏi được phong cách này rùi nhé :D

 5. gt Says:

  -À em cũng thường xuyên đọc mục Tâm sự của Vnex he he :D

  – Anh Nguyễn Việt Hà là minh chứng tốt cho “Cơ hội của Chúa” đấy chứ nhỉ :D

 6. zim Says:

  ui giừi, thế mà mình cứ giấu, sợ mọi ng nói đọc mục Tâm sự là sến, :P. Đấy là mục em đọc đầu tiên mỗi khi online đấy, há há

 7. tidenbz Says:

  em nghĩ chị nên vào dân trí đọc thêm mục chuyện lạ (những tin điển hình: khổ vì…vú to,mất…của qúy vì nuôi tôm….). Chuyện lạ+tâm sự +pizza > 1 buổi tối mất thời gian đi đu đưa với giai (kinh nghiệm bản thân) Hí hí

 8. hoaianh Says:

  Phai doc them muc Phap luat nua chu, neu muc tam su la phim tinh cam lang man thi muc Phap luat toan phim hinh su xa hoi den.

 9. Hieu Says:

  Ha~i hu`ng that, tuong co moi 2 ban housemates nha minh doc, hoa ra cac ban o day cung doc luon. Moi nguoi qua la thich xem phim kinh di =))

  P.S: To biet co’ mot ho^.i con` tranh thu thoi gian ranh roi, ngoi sang tac cac tinh huong li ki rung ron suot muot de gui len muc Tam su cac loai bao’.

 10. MsLeo Says:

  Hihi… Co khi nao Hang hay Ha lai viet kieu la ca?i dang tren muc Tam su cua VnE ko nhi? hehee… :D

Leave a Reply