18th Nov 2006

Friday night

Hôm qua em đi xem live show Mỹ Linh.

Giữa 2 bài hát, em thỏ thẻ tâm sự đây là live show Mỹ Linh thứ 4 em đi xem/nghe. Đứa mất dạy đi cùng hỏi một câu trúng tim đen làm em lăn ra ngặt nghẽo dưới ánh lườm cháy mặt của những người đứng đắn xung quanh.

“4 lần đều không mất tiền à?”

*
**


Nhà hát Hòa Bình, tiền sảnh trang trí cây cỏ, phông in hiflex rõ to khung cảnh cafe châu Âu những ngày nắng đẹp. Chắc file in hơi tệ nên hình bị vỡ lung tung. Không sao, với đám cây giả giả thật thật, ghế băng công viên và hàng lọat màn hình Samsung rất thật xung quanh, đủ tạo nên khung cảnh lãng mạn cho các anh chụp ảnh dạo và các em thích làm người mẫu. Flash chớp lia lịa với các người mẫu đủ lứa tuổi và đủ loại số đo.

Giấy mời đề 7 rưỡi. Em đến lúc 8h. 8 rưỡi bắt đầu nổi nhạc.

Sân khấu hi tech với 6 hộp che màn hình trắng. Lúc cần cho biết bên trong có gì thì cuốn lên. Lúc cần chiếu hình lên màn thì hạ xuống.

Đèn laser và đèn sân khấu lấp lóa. Em Kim đọc Rap. Màn hình chính giữa chiếu bóng Mỹ Linh uốn người tạo dáng rất gợi nhớ một quảng cáo của iPod Apple.

*
**


Chat với Mozart, Tóc ngắn, Để tình yêu hát, Made in Vietnam… Các bài hát trong các album và một vài bài hát mới. Đèn sân khấu rất đẹp, mắt Mỹ Linh khi phóng lên màn hình rất gợi cảm, và giọng hát dù đoạn đầu chẳng biết do không ăn nhạc hay tại chỗ ngồi em không tốt nên không rõ, nhưng cũng rất ấn tượng và cảm động. Cái cảm động chỉ có được ở các live show, nhìn thấy dáng dấp ấy, sân khấu ấy, ánh mắt ấy, niềm say mê ấy mà chỉ nghe nhạc không thì không truyền cảm được.

Hương ngọc lan, Chuyện tình và Tóc ngắn, gợi nhớ một thuở đi nghe Mỹ Linh hát ở trường sư phạm.

10h, kết thúc.

*
**

Em chưa bao giờ hâm mộ chị lắm, nhưng những ngày lười nhác tươi sáng, em cũng thích nghe Chat với Mozart. Và vẫn cứ nhớ những ngày mà “hồi đó em còn trẻ”.

12 Responses to “Friday night”

 1. D,D&B Says:

  Ăn cái gì, lần cái gì cơ ;;)

 2. FR Says:

  Oi suong nhi, hay ko?

 3. FR Says:

  Chị xem ML 1 lần năm 97 ở Giảng Võ. Lần đấy ML nhỏ bé, thấp tì, mặc váy dài trắng, đội mũ lưới trắng (giống Juliette em Cécilia đóng trong comedy musical R & J). ML hồi đó mới nổi, hát HN đêm trở gió và I always love you của WH. Rất hay, truyền cảm và ấn tượng.

  Hôm đó chị nhớ còn có cả Lê Dung, Siu Black và một số người khác hát.

  Nói chung là về nhà rất thích đi xem hát :-)

 4. ngau Says:

  Kẻ ăn ko hết người lần ko ra.

 5. Linh Says:

  Hình như mình xem Mỹ Linh biểu diễn có một lần ở trường Sư Phạm trong một chương trình ca nhạc giao lưu gì đó, à hay là thi sinh viên thanh lịch, chẳng nhớ.

 6. gt Says:

  Hom nay em di mat’ ga^n` de thu qua tang SN cua em, nghe My Linh hat ” Anh ko phai la chieu de nhuom em len tim'”, em mat ga^n` bao: “My Linh ngay xua hat que chet, chi nhi :D “

  OI, vao day la de cam on buddy, qua SN thich qua!!! Giao lien cung cute, mang theo ca bo 3 CD nhac Jazz cua anh David :* Love them :*

 7. Hoang Says:

  Thế cả 4 lần đều không mất tiền à?

 8. Miu Says:

  Sao tớ chả thích ML tẹo nào nhỉ, hức hức

 9. hoaianh Says:

  uh di nghe nhac pop-rock live dung la co cai ambience dac biet, cam giac thuoc ve 1 dam dong, kich tam trang len hon binh thuong :D, mac du nghe dia thay ho hat chan pheo :D

 10. K. Hâm Says:

  Sao cái entry này có hơn một lần dùng ” hồi em còn trẻ !”. Là sao ? là sao ? là sao?

 11. today20 Says:

  À hát cũng hay. Nhưng đoạn đầu nhạc nó làm sao mà át gần hết cả giọng. Đoạn sau thì hay.

 12. hoaianh Says:

  ah the cuoi cung la ML hat co hay khong, nghe dia thi em thay co nay hat hay.

Leave a Reply