14th Jan 2007

Gossip

– Bạn nghe chuyện gossip về người không quen biết không?

– Có

– có một đứa, sinh năm 81-82 gì đấy, nó ở Hà Nội, yêu một thằng trong Sài Gòn đã 4-5 năm nay. Yêu nhau xa cách như thế đấy. Thằng kia sắp đi Anh học hay làm gì đấy. Hai đứa này yêu nhau cũng nghiêm túc, 4-5 năm rồi, bố mẹ 2 bên đã bay ra bay vào gặp nhau và cách đây mấy tháng đã chuẩn bị cưới. Có kế hoạch là tháng 3 cưới, sau khi cưới sẽ đi Anh sống và 2 đứa cũng chung nhau đầu tư chứng khoán. Xong cách đây 2 tháng thì mẹ thằng kia gọi cho cái H này (tên nhân vật đã được thay đổi), bảo là vì họ hàng nhà nó ở nước ngoài không thu xếp về dự đám cưới được nên chắc phải hoãn sang năm sau. Nếu nó ngại là sẽ không cưới, thì cứ ăn hỏi trước rồi sang năm cưới sau (lúc đó nhà H đã đặt tiền khách sạn cho đám cưới các thứ)

– Are they crazy hay định chạy làng 1 cách êm ái

– H rất hoang mang, cũng không biết nói với bố mẹ thế nào, và không biết vì sao lại thế. H phải nói dối bố mẹ là tự mình muốn hoãn cưới, và mất 2 triệu tiền đặt cọc. Sau đó H rất băn khoăn, và cũng bực bội vì sao K không có ý kiến gì với mẹ, K bảo để K suy nghĩ 2 tuần.

– Phải suy nghĩ

– Sau khi suy nghĩ 2 tuần, K bảo K cũng phải chiều ý mẹ. Tất nhiên ai cũng nghĩ là có thể chạy làng. Tự nhiên bây giờ ăn hỏi, rồi thằng kia đi Anh, ở nhà đợi vò võ một năm (nếu không cưới cũng không theo đi Anh được). Sau đó H rất buồn và hoang mang, nên bạn bè dắt đi chơi.

– Và đã thích đứa khác?

– H lại có cảm tình với thằng D.

– Biết ngay, anh D chưa có vợ à?

– Chưa, nhưng nó đang yêu 4-5 đứa một lúc. Sao biết ngay?

– À đấy là logic thường có. Trong lúc ấm ức với bồ ở xa thì rất dễ sa ngã

– Bạn bè H biết chuyện, thì đều hoảng hốt, khuyên H không nên chơi với playboy (D rất nổi tiếng là playboy). Nó và H cũng mới chỉ hôn nhau (lúc đưa H về đến cửa nhà thì hôn). H cũng áy náy về chuyện này và sau này, nghe theo lời khuyên của bạn bè, cũng nghĩ là thằng này chắc sẽ không lấy mình, nhưng dù không lấy nó, thì cũng không nên lấy thằng kia nữa.

Nhưng H cũng lo thằng kia bị tổn thương, vì tuy hàng ngày cũng hay cãi nhau và chỉ nói chuyện 5 phút là cãi nhau, nhưng thằng kia cũng vẫn nhắn tin honey các thứ nên H đã chuẩn bị là sẽ bay vào Sài Gòn để chia tay (cái này cũng có tính toán tốt).

– Nếu là tôi thì tôi chả tốn 3 triệu để chia tay

– Nếu nó bay ra đây, chia tay nó xong, lại để nó về khách sạn? Nên thôi, mình chủ động chia tay, bay vào thì hơn.

– À có thể chia tay qua điện thoại

– Bạn là kẻ thực dụng tính toán.

– Bạn không thấy tôi tính toán hợp lý à

– Mấy hôm trước thì thằng này cũng bảo H là em nó cần tiền gì đấy, và nó cũng cần tiền sắm sửa đi Anh nên chắc phải bán cổ phiếu. H nhân dịp này, cũng muốn trả hết cổ phiếu cho sòng phẳng nên hôm kia, H đã vay tiền trả cho chồng chưa cưới 75 triệu và chuẩn bị bay vào để nói lời từ biệt

– Tức là mua lại đống cổ phiếu của nó ấy gì?

– Chắc thế, phần này tôi chưa rõ chi tiết, tôi sẽ phải hỏi thêm cái này. Tối qua, sau khi nhận được tiền, thằng kia đã lộ rõ bộ mặt là một kẻ thực dụng tính toán (hợp lý). Hôm qua nó đã gọi điện thoại chia tay H, còn bảo H tự nói với bố mẹ H. Gần đây H cũng đã có question là hay nó cứ honey với H vì nó sợ bị mất chỗ cổ phiếu.

– Nhưng nói chung H cũng tự tin là 4 năm qua mình vẫn bắt nạt nó, nó không bao giờ dám bỏ mình

– đấy, girly illusion

– H choáng quá, suy sụp hết cả tinh thần từ hôm qua đến hôm nay

– Girly pride đã muốn bỏ n

4 Responses to “Gossip”

 1. Linh Says:

  Human vẫn nhiều illussion mà một trong số đó là illussion khi không thể khiến người khác đau khổ vì mình.

 2. zim Says:

  úi, mỗi lần đi chơi bọn em cũng toàn buôn những chuyện kiểu này, rồi còn chưa kể là đau xót, cáu giận, ghét bỏ,… cả những người mà chẳng biết đến lúc cuối đời mình có gặp người ta nữa không cơ :P

 3. cuoihaymeu Says:

  Cái này có thể lên Tâm sự của VNE :))

 4. hoaianh Says:

  minh thich nhat la gossip chuyen ly ky cua nguoi khac nhung ma phai la … nguoi quen co, gi ma cu H, T, K, D doi voi minh nghe cu nhu phim o dau ay, khong du effect :P:P

Leave a Reply