18th Feb 2007

Tết 2007 – Ăn và ngủ

Tối nay, trong khi đi dọc những con đường đông đúc lẫn vắng tanh Sài Gòn, tự dưng thèm phát điên một bán bún ốc. Bún ốc Hà Nội kìa, dậy mùi dấm bỗng với rau thơm, rau muống chẻ và ốc, không phải bún ốc với chả, rau muống luộc, tiết và riêu kiểu Sài Gòn.

Cơn thèm phát điên đến xây xẩm mặt mày, em đi ra Nguyễn Công Trứ. Vâng, không có gì ngạc nhiên, bún ốc Hà Nội Lan Hoài đóng cửa ngày mồng 2 Tết. Đã chuẩn bị sẵn tinh thần là nó đóng cửa mà vẫn xây xẩm mặt mày. Hà Nội ơi và những cơn thèm ăn của em.

Với những dòng cảm thán ở trên, đại loại các bạn hình dung được cái Tết đậm màu vật chất hết sức xôi thịt của em. Mặc dù một bạn, để trả đũa nhận xét của em liên quan đến phương pháp giảm cân của bạn ấy, đã có ý kiến là ngày thường em cũng xôi thịt, đâu phải chỉ Tết, nhưng quả tình nhìn lại những ngày Tết vừa qua, ngoài những cơn shopping điên cuồng ra, thì những là bánh chưng, giò, đậu Nhật Bản, miến gà, canh măng, canh bóng, thịt rán, mực chiên, pasta tôm hùm, nước cam, nước bưởi và các loại ăn chơi ăn vặt. Vâng, chưa kể thêm là vang trắng, vang đỏ, Martini, bia vàng, bia trắng, bia đen, cocktail và vân vân.

Cần phải kiềm chế lại thôi, nếu không sau Tết sẽ phải chơi WOW để giảm cân thật.

Đây là bữa sáng của em, không phải diet đâu, đậu Nhật Bản có rất nhiều chất đạmCòn sau khi ăn đủ bánh chưng giò măng miến bóng thì ăn trưa thế này cho sành điệu


Còn đây là ăn vặt suốt ngày


Eo, em lại thèm miến măng, thôi đi nấu miến măng ăn bữa không nhớ thứ mấy của ngày hôm nay.

14 Responses to “Tết 2007 – Ăn và ngủ”

 1. Hoang Says:

  Sau bao nhiêu tháng ngày tăm tối đánh bạn cùng bè lũ sandwiches của Subway và Pret a Manger, KFC và Nando’s fried chickens lại thêm bọn Domino’s pizza cộng Ultimate Burger, hôm nay bất chợt đau buồn nhận ra rằng ký ức về một bát bún ốc Hà Nội “dậy mùi dấm bỗng với rau thơm” đã rời bỏ mình từ lúc nào chẳng biết.

  Lần cuối cùng tớ có cảm giác thèm phát điên một bát bún ốc chắc cũng đã cách đây khoảng vài năm gì đó. Giờ hỏi muốn ăn không thì sẽ trả lời là muốn. Nhưng hỏi có thèm không thì thành thật là không :p Cái này chắc bởi trong mỗi con người chúng ta có một cái magical defense system nào đấy. Sau độ vài lần “thèm phát điên” mà không ăn được, cái magical defense system nọ bị buộc phải trigger để ngăn chặn chủ nhân của nó phát điên thật :D Rồi dần dần, cùng với thời gian, cơn thèm bún ốc cũng giống như một bát nước nóng, để lâu nguội dần. Chẹp chẹp.

  Chúc mừng năm mới! >:D<

 2. hoaianh Says:

  an va ngu la tinh hinh chung cua Tet nhat toan the gioi :D

 3. Gatgu Says:

  Hi hi, chị ơi rau muống luộc là canh bún chứ k0 phải bún ốc :D. Hôm 26, 27 em đã chuồn đi làm 1 tô trước khi nghỉ Tết vì biết trước kiểu gì cũng sẽ thèm trước khi hàng ấy bán lại :D

  Hôm nào nấu thêm 2 tô miến măng nữa nhé ;)

  Happy New Year! :D

 4. today20 Says:

  Minh họa cho sự mất dần của ham muốn là đoạn chat đầy tính hoài cảm của ngày hôm này :p

  – lúc bé thì có nhiều wishes, sau đó thì vì too busy trying to get what you want, you lose your wishes
  – you’re not busy
  – phải, bây giờ có sạch những cái đã want, lại không còn khả năng wish

 5. cuoihaymeu Says:

  Thế thì today20 phải là người tiên phong của nhân loại tiến bộ ;))

 6. FR Says:

  Ko phải là tình hình chung, mà là xu hướng chung của nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới ;-)

 7. FR Says:

  Day, the nen dung ai choc gheo gi em today cua minh nhe. Nguoi tien phong bao gio cung la nguoi gian lao vat va va chiu nhieu dieu tieng nhat ;-)

  Hon nua, nhu minh da duc ket o blog em MA, nguoi thich an uong ngu nghe la nguoi co tam hon dep va tinh te (minh cung la mot vi du ve su tinh te va dep de cua tam hon, hihihi).

 8. hoaianh Says:

  ai cha huong ung am am chi FR oi, co ai choc gheo gi dau :P Cac nha tien phong khac cu nhin day ma noi guong, bi quyet dau tien la chon cai gi de tien phong :D

 9. D,D&B Says:

  Mình cũng ì ạch, làm thế nào bây giờ ;;)

 10. today20 Says:

  Lấy vợ mình ạ, có vợ ì ạch đòi tiền cái là hết ì ạch ngay :-D

 11. D,D&B Says:

  Ừ, quẫn quá có khi cũng phải nghe lời mình vậy :D

 12. zim Says:

  em tưởng chị ko ở VN, gọi điện thấy ò í e mà. Em thì cả Tết năm nay chỉ có uống và uống, tối qua hình như bạn Vạn đếm được cả thảy uống có 14 chai Ken ạ :P

 13. gt Says:

  Minh dao nay toan di sau thoi dai, ko update blog cua cac ban gi ca :D The cac bac thu ly giai vi sao co nhung luc nhu sang nay em cung them phat dien mot bat bun oc giam bong thom lung, ma chi co moi viec chay xe ra ngay dang sau nha (phu Tay Ho) la co roi, ma em cung ko lam, mac du biet ro la minh them?!

 14. today20 Says:

  Vì ì ạch quá rồi chứ còn gì nữa ;)) giờ để có lý do chính đáng cho sự ì ạch, còn mỗi cách có bầu thôi mình ạ ;))

Leave a Reply