05th Feb 2007

The Decadence

Lượn 1 vòng blog các bạn thấy tà la review sách vở phim ảnh, lấy làm đau lòng cho sự suy đồi của mình.

Phim cuối cùng đã xem: Devil wears Prada, he he, strongly recommended to shopping girls. Trước đấy có xem cả Silent Fall, phim cũ xì, xem cũng được, thriller không có gì đặc biệt vì chưa hết phim em đã đoán xừ ra kết quả (thật là giỏi mặc dù 8 năm nay không chạm đến quyển Agatha Christie nào), nhưng có em Liv Tyler xinh đẹp nổi bật và em bé gì đó đóng vai tự kỷ xuất sắc nổi bật.

Sau đó thấy nhiều người nói phim này dựng sai toét về chứng tự kỷ, nhưng đằng nào em cũng chả biết gì về chứng tự kỷ (trừ một số triệu chứng mà may quá em chả có chứng nào) nên cũng không có vấn đề gì.

À trước đấy còn xem cả Little Miss Sunshine, nhưng vì expect nhiều quá nên cũng hơi thất vọng. Đấy, hậu quả của việc đọc review. Kết luận rút ra, không có gì mới và hết sức vô nghĩa, sự hài lòng đối với mọi thứ xem nghe đọc (và có thể cả mọi thứ không phải xem nghe đọc) đều is all about expectation. Kết luận tiếp theo: dạo này em viết đá tiếng Anh lung tung người đọc chắc là rất ghét, nên nghĩ tới việc sử dụng một thứ tiếng Việt sạch sẽ hơn.

Sau đấy (nghĩa là lâu lâu nay) chẳng xem gì nữa dù ngoài rạp có đủ cả Eragon (truyện đọc chán chết), Déjà-vu (bạn nào về cũng chê), và ở nhà có đầy đủ Babel, Borat, The Departed và những thứ gây ầm ỹ khác, mua những gì cũng quên mất rồi.

Đã thế Tết em đi xem Trai nhảy, Võ lâm truyền kỳ, Chuông reo là bắn cho cập nhật tình hình phim thị trường nước nhà.

Còn về sách thì các bạn đừng hỏi em. Từ hồi anh Linh kính biếu 1 đống sách thì chúng nó vẫn ở đó, dù anh Linh đã kịp có mấy đời người yêu, uống mấy trăm cốc cafe và thậm chí đã kịp quay lại Mỹ. Moon Palace ở trên giường từ khi được tặng đến nay vẫn dừng ở trang 25 (con số mang tính tượng trưng, sự thật thì nó có thể là 15 hoặc 30, nhất quyết không quá 40).

Nhưng thôi không nên ghen tỵ với các bạn làm gì. Em Ếch thì qua mùa Noel, làm gì còn party để mà bận, nên đọc được cả Ba người khác là phải. Em Thảo thì cũng phải làm cái gì để tiêu hoá giữa những kỳ phá lấu chiên, bún, bánh canh, nộm, gỏi, bánh mỳ, giò,… chứ.

Nên em yên tâm tiếp tục vòng xoay Sài Gòn: đọc wikipedia và Ngôisao.net, shopping và các thú vui thiếu lành mạnh khác. Rồi các bạn cũng sẽ đến ngày đấy thôi (nói vậy cho lương tâm được thanh thản).

Quên, ảnh trên là tóc mới cắt của em. Bạn nào có dự định hay đang tập thể thao thì không nên cắt thế này. Em lỡ rồi thì chịu.

17 Responses to “The Decadence”

 1. Linh Says:

  Anh xin đính chính câu này “dù anh Linh đã kịp có mấy đời người yêu” là sai toét :P.
  Phần còn lại không có ý kiến. Mà có ảnh nào chụp rõ rõ cả mặt cả tóc mới ko?

 2. Hieu Says:

  Đã comment ở Flickr rồi, vào đây viết lại, thực ra thì do nhìn mỗi cái thumbnail ở Flickr nên cứ tưởng em G. khoe hàng =P~ Háo hức nhảy vào xem thì thấy khoe tóc mới, còn lại hàng thì chưa thấy đâu cả.

  Kết luận: Là tuy đã suy đồi đến mức ngoisao.net nhưng vẫn chưa phải là ko thể cứu vãn được :P

 3. hoaianh Says:

  Sense of logic cua H van manh me nhu xua, toc moi thi khoe toc, con hang thi luc nao cha mai mai tuoi 20 :P

 4. today20 Says:

  He he thay luôn cái ảnh te tua xù cho em Xù ghen tỵ :-D

  Anh Giang Nam làm em hết sức đau lòng với dấu hỏi và dấu chấm than của anh :p Vầng, chính là em ạ.

  Em Ếch làm mình hết luôn ý định mua Ba người khác về chưng cho intellectual và sành điệu ;)) Thôi sẽ cố gắng đi đọc Hạt cơ bản cho ra vẻ brilliant vậy. Chiều nay uống cafe với bạn CVD hỏi bạn có mang sách biếu cho mình không, bạn còn keo kiệt hơn cả xưa, bảo là không :-D

 5. hoaianh Says:

  hihi, dung day, Ba nguoi khac em doc trong ky cuoi tuan cuoi tuan phai o lai truong de on thi :D.
  Thay H cat toc tuan sau minh cung bon chen di cat.

 6. hoaianh Says:

  A, ma viec H imply em doc Ba nguoi khac nhu the mot hanh dong co chut gia tri intellectual (in comparison with partying) la cung khong chinh xac, em phai cai chinh ngay la doc Ba nguoi khac thi cung khong khac doc Ngoisao.net la bao: van thi nong choen, y tu thi lo lo, cung day tam su duc tinh pho quat va hanh dong hoi hoi kich tinh biet truoc ket cuc, mot hai tieng dong ho se troi di nhe nhang voi su van dung tri oc co khi con it hon ca xem Silent Fall hay Memento.

 7. gt Says:

  Hi hi mất công đi uống cà phê với dịch giả keo kiệt còn về cố gắng đọc Hạt cơ bản :D

 8. gt Says:

  ơ mà sao không chụp hẳn một cái ảnh chính diện hả bà ơi? Tui cũng mới cắt cả thẩy gần 30 phân tóc cho hết sạch cái đoạn vàng vàng man rợ. Bây giờ tóc thề ngang vai nhé :D Mỗi tội mặt mũi ốm như và dzà :D

 9. Gatgu Says:

  K0, em chả có gì phải ghen tị cả. Hí hí, tóc chị làm sao xù bằng tóc em được :>
  Tối nay em đi Quỳnh Mai, cuối cùng thương anh trai em quá nên chỉ mua 1 quyển mỏng dính giá $15k trước khi giảm 20% của Phan Thị Vàng Anh và ủng hộ em TIO quyển “NK Tình yêu” để giải trí nhẹ nhàng :D. Chị có muốn đọc NKTY k0? :D

 10. GN Says:

  Ha oi, em day u ?! :)

 11. today20 Says:

  Quyển 15K của em Xù chắc là Gửi VB hả :p chị đến văn còn chả đọc nói gì đến thơ :-D

  Có nhiều con đường suy đồi lắm anh Hiếu ạ, khoe hàng chỉ là 1 đường thôi ;)) với lại phải biết mình là ai mà khoe cái gì chứ ;)) Suy đồi cũng phải biết suy nghĩ :p

 12. Gatgu Says:

  Trông cũng mượt đấy, nhưng nếu k0 gội ở tiệm, k0 sấy, k0 hấp hiếc gì đấy thì k0 biết nó sẽ xoè cỡ nào, xù cỡ nào và te tua cỡ nào :))

 13. zim Says:

  thế quái nào mà tối qua em lại mơ thấy chị buộc một túm tóc ở đằng sau, cái kiểu mà ko buộc hết, chỉ lấy tóc hai bên với cả phần từ đỉnh đầu xuống buộc thành một túm thả trên nền tóc đằng sau ấy, xong tỉnh dậy thì nghĩ, chắc chả phải, H làm sao mà điệu thế được? (hay là điệu hơn thế, chả biết nữa :P)

 14. today20 Says:

  giờ làm gì còn tóc mà demo :p để lần tóc dài sau vậy :p ơ có lần cũng thử thế đấy chứ mỗi tội không thành công :-D

  Avatar của em Zim như hình ghép :p trông hay nhỉ

 15. hoaianh Says:

  G làm quả demo như trên xem, khéo trở về today10 luôn ấy chứ, càng trẻ.

 16. hoaianh Says:

  cuoi cung thi o day cung da co Devil wears Prada va Thank you for smoking roi G a, mai ra thue ve xem, hehe. Tuan sau len Lafayette lung escargot de bourgogne. Tet nhat niem vui don gian.
  G tet nay chac soi suc khi the nhi :P

 17. K. Hâm Says:

  Xem phim ” Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân ” chưa?
  Cũng Hàn đấy nhưng hay phết,cảnh trí chỉ có một cái hồ thôi. Diễn viên thì tất cả người và chó mèo gà vịt gì đấy độ khoảng chục.

Leave a Reply