22nd Apr 2007

Lan man nước hoa và các câu chuyện dớ dẩn

The image “http://www.pawsgourmet.com/userfiles/commerce/m-275z-74cannoli96.jpg” cannot be displayed, because it contains errors.

1. Đọc trên blog em Quỳnh hình ảnh em GT đầu gấu đeo toòng teng xịt nước hoa thật là funny .

2. Cách đây nhiều tuần, có hôm em đi ăn trưa. Ăn ở Nhịp sống thành phố trước khi nó đóng cửa và phá đi không biết sẽ xây thành gì. Nếu bạn nào chưa biết, thì nó đã đóng cửa.

Em không thích Nhịp sống thành phố lắm. Không thích với tư cách cafe. Về quán cafe, nó là một cái hộp hơi thiếu không khí, chẳng có dấu ấn gì về thiết kế, nói chung là 1 dạng quán cafe buồn tẻ.

Nhưng có cơm trưa văn phòng và so với các lựa chọn khác có bán kính 200 m từ văn phòng em thì rõ ràng là vô địch thủ. Nên em cũng hay ăn ở đấy. Thường ăn xong cũng có thể uống cái gì đấy ở đấy. Cũng đôi khi buổi chiều 5h ra đó uống cafe. Thường những cafe kiểu như vậy ở đấy ít khi liên quan đến tình cảm (tất cả các loại tình cảm). Tất nhiên đôi khi cũng có ngoại lệ.

Đang nói đến việc có hôm em đi ăn trưa ở đây. Đang ăn thì ngửi thấy một mùi lẫn lộn giữa hoa cam và mứt quả, không quá ngọt nhưng ngon ngon hơi giống bánh kem, đúng kiểu em thích. Nhịp sống thành phố buổi trưa bao giờ cũng đông nghịt, chẳng thể biết mùi hương ấy tỏa ra từ chị em nào. Mà nếu có chăng nữa, đi tới hỏi một bà đang nhồm nhoàm ăn trưa là “chị ơi nước hoa của chị là nước hoa gì” nghe có vẻ không giống em lắm, dù nước hoa của chị có ngon như bánh kem chăng nữa.

Mà nếu có hỏi, bỏ ra 40US để mua nước hoa. Thôi không hỏi còn hơn.

3. Trí nhớ của người ta họat động thế nào trong lĩnh vực mùi hương nhỉ? Nhất là trí nhớ wordy như của em? Có phải múi hương để lại một dấu ấn trong não để nhận ra khi gặp lại? Hay nó được phiên dịch ra thành “lẫn lộn giữa hoa cam và mứt quả, không quá ngọt nhưng ngon ngon hơi giống bánh kem” rồi sau đó khi nào gặp 1 mùi hương đáp ứng các tiêu chí trên thì phiên ngược lại?

4. Cách đây vài ngày, có hôm em đi ăn trưa. Ăn pizza ở Diamond Plaza với bạn Miu. Một cái pizza giống cái này

http://www.languageproject.co.uk/pictures/student_pics/food_picture10.jpg

Lý do là để window shopping, hay nói cách khác là đi xem mà không mua gì cả. Một lý do phụ là nhờ việc cống khá nhiều tiền vào các thứ vanity vô bổ, bạn Miu được tặng một cái phiếu lấy sample nước hoa của Lancôme.

Đi đến Diamond Plaza trước khi gửi xe thì bạn nhớ ra là bạn đã quên cái phiếu lấy quà ở văn phòng. Hội ý chớp nhoáng quyết định quay lại lấy (cái tính tham lam của 2 bạn không bỏ được), và chuẩn bị sẵn tinh thần là để đổi lấy công lao đi đi lại lại, chúng ta sẽ nhận được 1 mảnh giấy thấm nước hoa dùng 1 lần rồi bỏ. Chúng ta vẫn sẽ nhận lấy và chửi rủa sự keo kiệt của Lancôme trong khi ăn pizza.

Nhưng cuối cùng Lancôme rộng rãi hơn chúng ta đã tưởng. Quà tặng là sample 1,5 ml Hypnôse. Bạn Miu đã hào phóng cho em luôn vì bạn thích các mùi ngọt gắt đến chóng cả mặt đau cả đầu, he he, ngoài ra việc lấy 1 cái sample bé tý ra xịt xịt trông rất “không đắt tiền”, không thể được.

Em thì có cái vỏ sample rất cool và sành điệu của Victoria Secret (tức là 1 cái hộp giống như cái bật lửa, nhét cái sample vào trong và mở ra xịt), nên có thể sử dụng nó một cách đắt tiền hơn.

Trong khi ăn pizza và lấy Hypnôse xịt lên tay, em nhận ra mùi hoa cam và mứt quả, không quá ngọt nhưng ngon ngon hơi giống bánh kem của buổi trưa Nhip sống thành phố một hôm nào đó.

4. Sự tích “không đắt tiền”

Trong một buổi sinh họat thường kỳ của em và bạn Miu tại Saigon Square, lúc em lấy 1 cái túi Kipling xanh đỏ nhố nhăng hỏi ý kiến bạn Miu là thấy thế nào, sau 20 giây cân nhắc lựa chọn từ ngữ, bạn có nói: “Cũng được bà ạ, nhưng trông không được đắt tiền”.

Mặc dù vốn bản chất rẻ tiền nhưng em không thích bị cho là không đắt tiền. Nên em không mua cái túi đấy, tất nhiên là thế.

5. Về Hypnôse:

Hypnôse is reminiscent of Sicilian confections of sugar, candied pumpkin and almonds, scented with jasmine water. Just like these candies leave a taste of summer flowers on the lips, Hypnôse retains a touch of floral sweetness as it unfolds into one vanilla foiled layer after another.

5. Lời cuối:

Trong khi em đang ngủ trưa lúc 4h chiều ngày thứ 7, bạn Miu nhắn tin hỏi xem bạn có nên mất 250K để mua cái vỏ sample Victoria Secret và 5 cái sample mà bạn không thích hay không trong cái hộp dưới đây


Em nhắn lại bảo bạn nên mặc cả với đứa bán hàng để mua cái vỏ thôi, không lấy sample, với giá 150K.

Xong rồi em ngủ tiếp.

22 Responses to “Lan man nước hoa và các câu chuyện dớ dẩn”

 1. hoaianh Says:

  Hypnose chai xau qua, khong duoc khong duoc G a, nuoc hoa la phai duoc ca mui lan chai, du gi chai cung chiem 5% gia tien phai tra, bang dung gia tri cua mui :D
  Day nho vao tam niem nhu tren ma minh da dap tat duoc hau het moi ham muon moi lan thich mua mot mui gi day :D

 2. Gin & Tonic Says:

  Em cũng đang chờ đợi lòng nhân từ của ai đó, tuy nhiên con đường để Hypnôse lăn đến với mình có vẻ hơi dài :D

 3. Pittypat Says:

  ôi, quan trọng là chị tìm lại được đúng cái mùi chị thích. Em thì thường ít khi tìm được lắm, nên toàn mặt dạn mày dày hỏi thẳng người ta: ‘chị ơi, chị dùng nước hoa gì thế’ thôi. :D

 4. Linh Says:

  Chị nào mà được hỏi như thế thì chị ấy càng thích, vì mùi nước hoa chị ấy dùng được nhiều người thích.

 5. Gin & Tonic Says:

  Các chị, vấn đề chai lọ rất dễ giải quyết = cách mua 1 cái lọ đựng nước hoa thật đẹp :D

 6. hoaianh Says:

  huhu nhu vay la da ton tien mua nuoc hoa roi lai con ton tien mua cai lo that dep (chac la dat) nua chu :D

 7. Hoa Says:

  Cai sample cua Victoria Secret dep nho- nhung lay cai vo khong thi dung gi vao 5 cai cho trong kia???.
  Cai Hyponose co phai cai chai mau tim tim khong? to thich cai mau cua no, nhung chua test mui.
  Oi zoi oi, SG nong the ma van ngu trua den 4h co ah :D

 8. today20 Says:

  à lấy cái vỏ sample là cái hộp như cái bật lửa màu bạc ý, chứ có lấy cái hộp đâu :p lấy xong thì nhét sample nào mình thích vào đấy :p

  Anh Linh, vấn đề ko phải là người được hỏi có thích hay không, mà cái việc đi hỏi ý nghe không giống em lắm :p :p 2 chuyện khác hẳn nhau :p

  Đúng là cái chai hơi xấu :-D Hic hic, nothing is perfect :-?

 9. Miu Says:

  Mình mong chờ mãi một cái entry viết bằng tiếng Việt của bạn G, cuối cùng bạn í mô tả thật rõ nét và đầy đủ bản chất của mình (qua việc tốn rất nhiều tiền cho Lancome để đc các loại sample, mua 1 set chỉ vì cái vỏ và quay lại 1 đoạn đường nắng chỉ để lấy cái sample mà nó có thể là giấy) há há.

  Mùi Hypnose í chả giống bánh kem gì cả, bà ạ. Với lại nhìn cái chai, tự dưng nghĩ đến 1 em chân dài đang xoắn 2 chân lại với nhau để nhịn…tè. That’s all.

 10. gt Says:

  He he to co may cap sample dep lam, hinh doi moi do mong, xanh ron hoac den kit :D A, hom toi G. xit thu cai Hypnose minh xem nhe. Minh chi hay dung may loai moc mac nhu mui go, huong tram, vo chanh va huong que. Cac mui sweety kieu candy co khi luc nao lam toc xoan se thu :D

 11. Miu Says:

  mà có nước hoa là phải có cái lọ đẹp (của chai đó) để thưởng thức há há. Chứ bạn G giờ có mua Hypnose xog mỗi lần cầm lấy lại nhớ bạn Miu đã bảo chân xoắn vào nhau thì….

 12. Gin & Tonic Says:

  Hihi sống là không ngừng hy vọng, những tấm lòng hào phóng vẫn còn đâu đó quanh ta :D

  Em may mắn nịnh nọt xin được 3 cái sample của Hypnôse, dùng đến sang năm chắc vẫn chưa hết ;))

 13. today20 Says:

  Bạn Miu làm mình thật là mất hứng :-? Mình không định mua Hypnôse nhưng mình định cho vào wishlist sắp tới :p thế mà bạn lại bảo thế bao giờ :-?

  Cái chai 30ml thì chân không dài đâu mà chân ngắn :-D

  Ngửi đi ngửi lại mùi này vẫn thích, nhưng nên ngồi trong phòng máy lạnh ;)) mấy hôm nay SG nóng quá.

 14. hoaianh Says:

  mình vẫn đời đời nhớ ơn các bạn Lafayette, năm ngoái mình đi mua quà Giáng sinh thế là nó cho mình khoảng chục cái entchantillon đủ loại, giờ vẫn chưa hết. Ngày xưa nếu mình đủ cheap và mặt đủ dày thì mình sẽ hàng tuần vào Sephora ra vẻ tìm hiểu nhưng tiếc là Strasbourg quá nhỏ và mình không đủ cheap để hàng tuần lượn vào đấy xin entchantillon được.
  Hồi ở SG mình thấy bọn Perfurm Paris (?) bán mấy cái free sample đấy như gift set ấy, quá híc! đáng hic!

 15. zim Says:

  pótay với cô bạn của HA, hic, làm mình nhớ tới film gì mà có chữ friends có chị Aniston đóng ấy nhỉ? Suốt ngày đi tha lôi các thể loại samples về nhà xài :P

 16. hoaianh Says:

  uh cac ban lam bao con co the tong tien cac hang my pham nua :P

 17. hoaianh Says:

  bạn em có đứa em gái làm accounting cho một công ty nghiên cứu thị trường, cô nàng này muốn thử một loại skincare nên nghĩ ra cách viết thư gửi đến công ty mỹ phẩm bảo chứ công ty tôi làm nghiên cứu thị trường và tâm lý khách hàng nên có quan tâm đến sản phẩm của quy cty, đặc biệt là line này, line này blah blah blah… Bọn công ty nghe có vẻ hoành tráng muốn gây ấn tượng tốt hay sao ấy cứ đều đều cung cúc gửi sample đến cho cô nàng, mỗi khi có promotion còn gửi phiếu tặng quà với các loại discount nọ kia, trong khi cô chị chỉ biết kêu trời vì đã và đang là khách hàng thân thiết của chính line này mà chưa thấy nó gửi cho cái discount nào 5% gọi là!!!

 18. today20 Says:

  ừ, đúng rồi, giờ bọn đấy vẫn bán free sample. Còn các bọn đỡ quá đáng hơn thì chỉ tặng sample với điều kiện phải mua ít nhất 500K hay 1M gì đó trở lên. Nên lâu lâu nay mình chẳng còn cái sample nào hết, hic hic.

 19. Miu Says:

  có 1 cách đấy là bạn mua tiền M của các thể loại phổ thông ở ngoại quốc mà (có vẻ) cao cấp ở nội quốc rồi để tên lại rồi mỗi lần nó launch cái gì mới nó sẽ rắc thính cho bạn thấy thơm thơm đến cắn câu:)

 20. today20 Says:

  Thì vẫn phải mất tiền ;))

 21. today20 Says:

  Friends with money hi hi :p công nhận ý kiến đấy có vẻ hay đấy :-D các bạn đang làm báo có tể lấy giấy in tên báo mình ra để viết thư kiểu này được đấy :-D

 22. Miu Says:

  a phải là các bạn làm báo có dính đến mỹ phẩm thời trang và tiêu tiền vô độ cơ ạ. như bọn HAL’s mỗi lần mời PV họp báo launch sp mới đều tặng PV 1 chai nước hoa đấy. Đúng là làm báo như hạt mưa sa …

Leave a Reply