27th Jul 2007

Tag, hay là thay cho sự hiện diện của tớ

Nhân dịp các bạn tag tớ. Bạn cuoihaymeu bảo tớ xì tin đi, ý bảo tớ đã già rồi, bạn phatastic còn lộ liễu hơn gọi tớ là bạn già, nên tớ tag cho mười năm nhan sắc (trơ trẽn mượn lại chữ của chị HKA ). Tag này dedicated cho bạn Q, vì tớ keo kiệt không bỏ ra 3M để thực hiện một lời hứa.

1. Hôm nay là 27/7/2007. Một ngày đẹp, ngoại trừ là ngày thương binh liệt sĩ. Nhưng có thể chính vì thế, nó đã thành một ngày như thế, vì là một ngày dễ nhớ.

2. Khoảng 10 năm trước, có thể không chính xác ngày này, trước kỷ nguyên Internet, khi đó Intranet cũng đã thay đổi kha khá cuộc đời bạn, thì bạn Q và tớ, 2 bạn 18 và 19 tuổi, lê la ở đâu đó, không thể nhớ được nữa, nhìn tương lai qua mây mù, một tương lai không rõ ràng, có thể hứa hẹn nhưng có thể đầy bất trắc, với tinh thần lãng mạn XHCN ảnh hưởng bởi O.Henry và những cái gì đó cũng không thể nhớ được nữa, chúng ta đã hẹn nhau một lời hẹn 10 năm, nếu như sẽ thất lạc nhau và đi theo những con đường riêng biệt, thì sau 10 năm sẽ gặp lại nhau ở vỉa hè 75 Trần Hưng Đạo.

3. 75 Trần Hưng Đạo là cái nhà một thời là trụ sở TTVN, nơi hàng tháng bạn Q và nhiều bạn khác đi lên đóng tiền TTVN Intranet 50,000 đồng. TTVN đã chết, giờ cái nhà đó là trụ sở FPT Telecom và sang năm, nó sẽ bị đập đi để trở thành cao ốc.

4. Trong những tính toán ngây thơ của tuổi 18, tớ đã tính ra tớ chỉ cần 400,000 VNĐ/tháng để sống hài lòng và thoả mãn (không tính nhà ở và thức ăn). Bạn Q thì cần nhiều hơn (bao nhiêu thì cũng đã quên mất rồi) vì còn chơi billard và bao gái. Tớ đã cần rất nhiều hơn 400,000 VNĐ/tháng để hài lòng và thoả mãn (không tính nhà ở và thức ăn). Bạn Q cũng cần rất nhiều hơn vì dù không chơi billard nữa nhưng vẫn phải bao gái.

5. Thú nhận trước bình minh, một thời gian dài, 6 hoặc 7 năm gì đó, tớ đã luôn cho rằng bạn Q là 1 version xuống cấp hơn của tớ, he he. Tức là tớ là một version tốt hơn, khôn ngoan hơn, biết suy nghĩ hơn, ít lười hơn, vân vân. Cho đến ngày tớ nhận ra bạn là version duy nhất của chính bạn, không phải ai khác, làm được những điều tớ đã không và sẽ không bao giờ làm được, mặc dầu đôi khi tớ vẫn nhìn thấy tớ trong the way of thinking hay trong very own experiences của bạn. Còn bạn Q một thời gian dài (có thể cả bây giờ) cho rằng tớ là một đứa lông bông smart và không wise. Có thể bạn đã luôn đúng.

6. Bao nhiêu nước đã chảy qua cầu, Internet và nhiều thứ khác đã thay đổi cuộc đời chúng ta. Chúng ta đã trở thành những thứ 10 năm trước chúng ta đã không từng nghĩ tới, và trong những điều tớ học được, thì cả trong thời đại Internet người ta vẫn có thể thất lạc nhau, nhưng người ta sẽ không nếu người ta không muốn.

7. Lần cuối cùng gặp bạn Q là lần cuối cùng tớ ra Hà Nội, cách đây 3 tháng. Có thể tớ sẽ gặp lại bạn Q trong một vài tháng nữa. Như chúng ta đã luôn gặp nhau ở HN và SG, thâm chí suýt nữa Paris. Chắc bạn Q sẽ không phàn nàn vì đã không gặp tớ ở vỉa hè 75 Trần Hưng Đạo hôm nay. Tớ viết cái này để nói rằng tớ không quên, cho dù có thể cậu đã, và để hình dung 1 cách xác thực là 10 năm đã thực sự trôi qua, anh B đã lấy vợ, anh N sắp có con, bạn L thành Việt Kiều, anh P vẫn mất tích, QH buôn chứng khoán, anh HC làm cán bộ, tớ buôn nước bọt và cậu bán ảnh. The show must go on…

Lời cuối: Hôm nay trong khi anh N googling để nghĩ tên cho con, tớ đã tình cờ tìm thấy cái này do anh VA tống lên mạng một lúc nào đó. Cho tuổi 20 của tất cả chúng ta.

Trường ca 2

(Trường ca 2 ko phải là sáng tác cá nhân mà là công sức tập thể liên sàng của các tác giả sau: linhtinh74, nomore1969, Maritza, stupidityimpossible, kienha, Bhavantu, Tlinh)

(Draf vertion, written on my 28th birthday. When a day become an age)

Nếu có một ngày Chằn tinh đến bắt em đi
Tôi sẽ bảo nó rằng: “mày không có chân,
Khi mày cuộn tròn lại trông như cục phân”

Nếu có một ngày Đại bàng đến bắt em đi
Tôi sẽ bảo nó rằng mày không có tay
Trông mày như một thằng gay
Nó ngượng quá chui vào bụi cỏ may

Nếu Binladen đến bắt em đi
Tôi sẽ cho hắn 1 viên ecstasy
Để hắn biết rằng cuộc đời này còn có nhiều điều đáng yêu hơn là khủng bố

Nếu có một ngày một chàng trai trẻ đưa em đi
Tôi sẽ bảo em rằng, Tình yêu chẳng phải là cuộc thi
Em hãy làm theo những gì trái tim em mách bảo

Nhưng vào giây phút cuối
Khi thần Chết đến đưa em đi
Tôi sẽ cầm tay hắn và bảo rằng
Làm ơn hãy đưa tôi cùng đi
Vì chúng tôi thuộc về nhau, cả bên kia cái chết

Sau khi chết được 1 tháng thì đến sinh nhật tôi

Tôi lại có một người yêu, tôi yêu nàng như yêu em gái
Sinh nhật tôi, nàng cho tôi chai rượu, mà nàng thó của b

10 Responses to “Tag, hay là thay cho sự hiện diện của tớ”

 1. Hieu Says:

  Lời hứa 10 năm nhớ được đã là giỏi quá rồi. Nhưng nhớ mà ko thực hiện thì đúng là tệ thật. Mình thì ko nhớ là có hứa cái gì 10 năm ko, nên nếu có hứa thì cũng chắc chắn ko thực hiện và vì ko nhớ nên … ko có tội.

  À mà em có cái link nào có ảnh bạn Q chụp ko? Cho xem với.

 2. hoaianh Says:

  ba G nay viet 7 cau thi den may cau la ve … nguoi khac roi :D

 3. Linh Says:

  10 năm trước thì em Hà đau đáu niềm đau nhân thế, yêu thơ Xuân Quỳnh và lấy triết lý Zorba làm phương châm sống trong cái cõi đời hạn hữu vô thường này.
  10 năm trước hình như mình mới sờ tới Internet lần đầu, gần như chưa biết thế nào là Internet, để có thể sống cuộc đời trong sáng lành mạnh chứ không sa ngã nghiện ngập như bây giờ.:(
  Chính ra không có Internet thì người ta dễ thất lạc nhau thật. Nhưng có khi như thế cũng hay, kiểu như gạn lọc được các mối quan hệ, giảm bề rộng và tăng chiều sâu.

 4. Huong Says:

  Tớ gặp ấy thực ra mấy lần nhỉ? 3 lần? Mỗi lần khoảng 20-30 phút? Còn lại chủ yếu qua mạng… Tớ chưa bao giờ nghĩ là ấy “lông bông smart but not wise”. Nhưng nếu không phải thế, mà bắt buộc phải định hình thực sự ấy thế nào, thì tớ quả thật không biết :). Tớ thường mặc nhiên là tớ biết ấy (cũng như tớ mặc nhiên là tớ biết nhiều bạn ở đây, mặc dù cũng toàn là kiểu gặp 3,4 lần) nhưng rút cục nếu phải nói rõ ra là như thế nào, thì tớ lại không biết, mặc dù thực ra biết hay không thì cũng không quan trọng lắm cho việc làm bạn :)

  Hehe, rút cục là tớ cũng chẳng hiểu tớ định nói gì.

 5. Miu Says:

  dù là 10 năm trước tôi chả biết bà là đứa nào, nhưng đọc bài này cũng thấy cảm động tí. Thích 2 khổ đầu của bài Trường ca, haha, thật là chí lí.
  :-? 10 năm trước bà có phù phiếm như bây giờ ko

 6. gt Says:

  Hi hi comment của anh Linh y như lời trần tình cho khổ thơ cuối sau khi nhân vật đã uốn xong một cuốc rượu đời :P

 7. K. Hâm Says:

  Sao lại hỏi thế bao giờ? Lúc nào em H cũng là smart và …wise!

 8. Nhị Linh Says:

  Hay là bạn đổi tên thành todaynot20 cho toàn bộ trung đoàn về già đỡ xao xuyến đi. Hoặc là ghen tị (tớ thề là trong đống ghen tị đó không có tớ) vì bạn cứ phây phây 20 mãi được (mặc dù là ai cũng biết thừa bây giờ bạn thường trực nghĩ đến Prada nhiều hơn là đời sóng gió ra khơi rồi).

 9. Phat Says:

  Hehe, lỡ rồi, đành cho nó loét luôn, iu vấu tặng em Hà danh hiệu bạn già lộ liễu. :p

  “Chúng ta đã trở thành những thứ 10 năm trước chúng ta đã không từng nghĩ tới”. Thế giữa cái Hà đau đáu niềm đau nhân thế và cái Hà xì tin bây giờ cái nào Hà hơn?

 10. today20 Says:

  Nghĩ đến Prada (or something less expensive) rất có thể là một biểu hiện khác của 20 bạn Nhị Linh ạ, bạn đừng có xúc xiểm tớ thế mà lo gửi quà sinh nhật cho tớ đi :p

  I’m the whole, bạn Phatastic ạ :p

Leave a Reply