01st Nov 2007

Happiness

Hôm qua có đứa hỏi tớ lần cuối cùng cảm thấy hạnh phúc là lúc nào?

Sau 2 phút suy nghĩ, tớ bảo:

– tôi cũng không chắc lắm.

– Tôi đã hỏi 6 người, bà là một trong 2 người dõng dạc trả lời. Những người còn lại còn bận băn khoăn về định nghĩa hạnh phúc.

Tớ không chắc lắm. Nói cho cùng có lẽ tớ cũng đang hạnh phúc một cách nào đó, hạnh phúc một cách bình thường không cần để ý tới, với sự thèm ngủ mỗi sáng và ra khỏi văn phòng mỗi chiều, shopping hàng tuần và cafe một số lần mỗi tuần.

Nhưng khi bạn hỏi thế, thì tớ biết bạn hỏi về cái thứ hạnh phúc rồ dại điên cuồng mang tính thời điểm, thứ hạnh phúc mà một bác đã chết từ lâu từng miêu tả là hạnh phúc không có ngày mai, hạnh phúc không có cả hôm qua, hạnh phúc không nhớ đến quá khứ, không nghĩ đến tương lai. Hạnh phúc chỉ có hiện tại, và hạnh phúc cũng không phải là một ngày, hạnh phúc chỉ là một khoảnh khắc.

Cái khoảnh khắc cuối cùng gần như thế của tớ, chắc phải hàng tháng rồi ấy . Nói cho cùng người ta không thể rồ dại liên tục, vì như thế thì rồ dại cũng sẽ trở nên bình thường như những buổi shopping của tớ.

14 Responses to “Happiness”

 1. Miu Says:

  à bạn có nhầm ko, mình bảo là trong 6 người chỉ có 1 người trả lời dõng dạc mà ko phải là bạn. Chứ còn bạn và 4 zai kia hoàn toàn là hỗn độn thậm chí còn ko nhớ hạnh phúc là gì?
  Và cám ơn bạn đã gọi đúng tên của nó: một thứ hạnh phúc rồ rại điên cuồng mang tính thời điểm, chứ không phải là sáng ngồi cafe đẹp, trưa ăn ngon, môi má hồng hồng với “loving the one you are with” khi mà “not with the one you love”

 2. today20 Says:

  ;)) bạn lại làm tan vỡ một ảo tưởng của tớ :-D

 3. Gin & Tonic Says:

  Nếu cuối tuần này được đi massage ở SG thì mình quả thật là hạnh phúc :P

 4. zim Says:

  hạnh phúc nếu là ở một thời điểm mang tính rồ dại thì mình xin sẵn lòng nghỉ một ngày chỉ để ngủ, vấn đề là mình rất hèn, cứ cố ngủ quá giờ làm được nửa tiếng là lại dậy vội vàng phóng xe đi ngay, vì mình… tiếc tiền :P

 5. Phat Says:

  Hàng tháng mà có được cái hạnh phúc rồ dại như vậy thì cũng nhiều chứ. Kết hợp với cái hạnh phúc một cách bình thường không để ý tới mỗi ngày vậy là đẹp rồi.

 6. hoaianh Says:

  – Thu 3 lam viec 20 tieng lien tuc den 5 h sang, thu 4 ngu ca ngay the la hanh phuc.
  – Nua nam troi khong di dau ra khoi Berlin, cuoi tuan vu di Barcelona the la hanh phuc.
  Ket luan: phai co vuc tham va chieu cao moi co hanh phuc. Ban G co the doi do 3 thang di shopping mot lan, the la hanh phuc vo bien :D

 7. Linh Says:

  Hàng tháng là bao giờ, đề nghị cụ thể thời gian, bối cảnh :D.
  Em Hoaianh đi Barcelona về rồi à? Hay không?

 8. Hieu Says:

  Lần hạnh phúc gần đây nhất có vài ngày trước đây trước khi bị ốm phát nữa. Khi đó nằm trên giường duỗi chân, đắp chăn nửa người, quạt thổi qua thổi lại, nghe nhạc gì ko biết, nghĩ gì ko nhớ. Chỉ biết là hạnh phúc :D

 9. Nam Says:

  Có thể tôi không nhớ chính xác “lần gần đây nhất” là khi nào vì nó đã “trở nên bình thường như những buổi shopping” của bạn ;)

  Tôi nhớ lần đầu tiên. Và nhiều lần khác. Không bao giờ quên.

  Hạnh phúc là thứ không thể nào quên, nếu đã một lần từng có.

 10. hoaianh Says:

  Cung duoc anh Linh a, the la bot duoc mot noi can phai di, chau Au chac em chi di Rome voi Prague nua thoi, a ma co Athens em cung hoi to mo.

 11. Xốt Says:

  Nguoi thong minh nhu chi Ha ma den gio nay van di lam nhung viec vo bo nhu the thao nao khong mo cai chu de nay.

 12. today20 Says:

  :p :p à vì hạnh phúc (của mình) là 1 cái rất vô bổ (với người khác) :p

 13. Gin & Tonic Says:

  Let’s say là nhiều người khác đi :P

 14. Hoang Says:

  Hạnh phúc là sau 8 giờ nhịn ăn bạn trèo lên giường với một quả nho. Bạn đặt quả nho lên mồm, cuống quay xuống dưới. Hạnh phúc là hai tiếng tiếp theo bạn nằm trên giường và bú quả nho. Trên đầu bạn là thế giới, dưới lưng bạn là cái giường, bạn là quả nho cho tới khi quả nho là cái vỏ.

Leave a Reply