19th Nov 2007

Nothing else matters

Trong một ngày mát như cuối thu Hà Nội.

Sau một buổi chiều ngồi cafe vườn. Và tiếp tục ngồi ở Hi End nhìn qua cửa sổ. Nhạc lè nhè, buồn buồn, gợi nhớ một cái gì đó mà không nghĩ ra. Cũng không cố gắng nghĩ. Không có gì quan trọng cả.

Trong một buổi chiều như thế chẳng có gì là quan trọng cả.

“Em thấy mình như được một bông hồng rơi vào qua ô cửa mở”.

Tự dưng nhớ ra câu thơ này. Bài thơ đọc lần đầu tiên một ngày khá xưa.

Cách đây mấy ngày, có bạn bảo mình nên tự vấn khuynh hướng suy nghĩ nhà nước của mình. Lúc đó mình cười nhưng cũng hơi trăn trở.

Chiều nay, buổi chiều như mùa thu Hà Nội ngồi cafe vườn. Nhận ra một khuynh hướng suy nghĩ nhà nước có thể annoying đến chừng nào. Cho dù câu chuyện của chúng ta là về Ratatouille và Les filles du botaniste, về Paris, về tương lai và những điều viển vông.

Và mình quyết tâm sẽ không như thế, sẽ cố gắng có một điều không thay đổi dù rất nhiều thứ mình đã cố gắng thay đổi (dù bạn Liên bảo mình vẫn stay still chứng tỏ các cố gắng của mình chưa thành công lắm ), một niềm tin của tuổi 20 còn lại, open mind for different views. And nothing else matters.

4 Responses to “Nothing else matters”

 1. Linh Says:

  Hehe, you seems somehow insecure, girl ;))

 2. Nam Says:

  Xin được honor những nguời có khả năng tự vấn, điều kiện cần để có thể giữ lại một niềm tin của tuổi 20 và cũng là điều kiện cần để thay đổi mình thành một nguời tốt đẹp hơn sau mỗi buổi chiều ngồi cà phê (một mình ?)

  Kẻ nào làm bạn mình phải cười trăn trở cần tự vấn lấy hành vi của mình :-?

 3. zim Says:

  nếu mình nhớ ko nhầm thì mình đã từng post bài thơ có câu thơ trên trong blog cũ của mình :P. Giờ thì mình thực sự nghĩ, SG với HN chẳng có gì khác nhau cả, trừ cái là mưa SG dai dẳng hơn, còn bất kỳ ai muốn ra HN xem mùa thu thì đều bị mình ngăn cản và rào đón bằng một câu: SG thu bỏ xừ nó rồi, ra HN làm quái gì :P

 4. today20 Says:

  Don’t be that mean ;)) Vengeance is not good for the health :-D also for image ;))

Leave a Reply