09th Dec 2007

Come back

http://www.sixwise.com/images/articles/2006/11/22/capri.jpg


Đột ngột tỉnh dậy trên máy bay, 5 giây không hiểu mình đang ở đâu. Cứ ngỡ vẫn đang nằm trên giường trong căn phòng điều hòa quá lạnh ở Singapore. Một giấc mơ nào đó vẫn còn lưu lại dấu vết, mơ gì thì vừa tỉnh dậy thì quên, nhưng có vẻ là một giấc mơ dễ thương và trong mơ còn nghe thấy tiếng cười.

5 giây không hiểu mình đang ở đâu. Mình đang ở trên máy bay. Và tự dưng cảm thấy nặng nề. Tự dưng nhớ tới những lo lắng lại bắt đầu.

Đi đâu đó là một cách dứt bỏ lại những lo lắng, hoặc để nhìn nó với một góc khác, từ xa hơn, với tâm trạng (ít ra trong vài ngày) không phải xoay xở với nó nữa.

Vài ngày.

Dù là những ngày dài trong những căn phòng điều hòa quá lạnh. Singapore nên tính toán sự lãng phí gây ra từ điều hòa. Bất cứ chỗ nào có điều hòa đều quá lạnh.

Dù là những giấc ngủ không đủ sâu vì lạnh.

Những meeting, lunch, networking, exhibition, business cards.

Dù trời mưa và mỏi chân đi từ shopping mall này sang shopping mall khác bởi vì đấy là cái duy nhất mình có thể làm và không cần suy nghĩ gì hết.

Dù là như thế. Nhưng những ngày đó đã hết. Và Sài Gòn xầm xì mây xám.

Và tỉnh lại từ giấc mơ trên máy bay, nếu như có thể mơ ước một điều gì, thì vẫn sẽ là một giấc mơ xa xưa của một kẻ hưởng lạc có tính toán sống cuộc đời vô lo nhàn nhã boring và dễ chịu trên một hòn đảo tươi đẹp cho đến khi hết tiền.

“Leisure, if people only knew! It’s the most priceless thing a man can have and they’re such fools they don’t even know it’s something to aim at. Work? They work for work’s sake. They haven’t got the brains to realize that the only object of work is to obtain leisure.”

12 Responses to “Come back”

 1. Lien P Says:

  bạn đang ở châu Á, thiên đường của những kẻ hưởng lạc mà. Quay đầu lại là thấy bến. Book spa đi mát xa đi. ;)

 2. hoaianh Says:

  o*i G o*i, tinh hinh la em da chon duoc qua hehe nhung ma chua co nha de ma ky hop dong!!! Tinh hinh huong lac cua chi the nao?

 3. Gin & Tonic Says:

  Mình đột ngột tỉnh dậy và đếm được 4 phát muỗi đốt trên mặt + 1 phát trên cổ :((

  “Đi đâu đó là một cách dứt bỏ lại những lo lắng, hoặc để nhìn nó với một góc khác, từ xa hơn, với tâm trạng (ít ra trong vài ngày) không phải xoay xở với nó nữa.”

  All I want is a weekend, THE weekend, far away :((

 4. today20 Says:

  Hic hic tình hình sau 5 ngày meeting và shopping (FYI if you’re interested in shopping in Singapore, the sale off season has begun) iem khuân về 2 cái vali toàn đồ tầm tầm mà chỉ có gái mới có đủ dũng khí tha về (trong 2 cái vali ý có 1 cái mua sale off ở Sing, obviously). Và giờ em co cẳng đi làm hức hức.

 5. zim Says:

  tóm lại kẻ hưởng lạc đã mua được những gì và hưởng được những gì lào? :P

 6. Hieu Says:

  Biết hình ảnh em today20 co cẳng đi làm là ntn rồi: Ngồi ở một quán cafe sành điệu nào đó có wifi, co cẳng lên bàn hoặc ghế bên cạnh, bật cái laptop nhỏ xíu lên, và đặt cái điện thoại to đùng ở bên cạnh, sau đó email/sms/điện thoại liên tục trong khi ko ngừng đốt thuốc và uống cafe/trà.

 7. today20 Says:

  ;)) anh Hiếu thật là có hình ảnh đẹp về em :p

  Em HA kiếm được hợp đồng để ký thì just send me the wish link ;))

 8. Linh Says:

  Phức tạp nhỉ.
  Anh thì đoán hình ảnh em today20 khi bận rộn sẽ là trông rất căng thẳng, nhanh nhẩu nhưng cũng dễ đoảng (rơi vỡ cái gì đó bhẳng được), rất bossy, làm người khác vừa bực mình, vừa sợ vừa buồn cười.
  Em MA thì giờ tưởng chỉ toàn chơi chứ, còn cần gì weekend?

 9. Linh Says:

  (rơi vỡ cái gì đó chẳng hạn)- chả hiểu sao lại type nhầm

 10. gt Says:

  Vừa meeting lại kèm shopping thật là lạc thú hé hé. Mình thì đang chỉ có meeting với cả hầu hạ các bạn chuyện giấy tờ từ sáng đến khuya :( Weekend thì vác bụng đi học 24 hours liên tằng :(:(:(

 11. gt Says:

  à liên tằng trong 8 tiếng ban ngày và 2 cái 4 tiếng buổi tối ko các bạn lại bảo điêu :D Ôi Xmas, hôm nay các bạn đã gửi tin nhắn chúc mừng rồi. Mình thì chỉ thích đú đởn Sài Gòn thôi, nhưng ngồi đây mà thích, đi rầm rầm suốt ngày khéo…đẻ rơi mất he he

 12. today20 Says:

  :-D cố lên, không em bé chưa ra khỏi bụng mẹ đã nhiễm thói chạy nhảy lung tung :p

Leave a Reply