02nd Jan 2008

2007 Movies

Hôm nay thấy bài recommend phim của bạn Phan Xi Ne trên SGTT:

Sau khi nghiên kíu cái này và các nguồn tham khảo vớ vẩn khác, thì các phim cần đi mua/đi xem nếu có ở rạp gồm có:

– Lust, Caution. Để xem anh Lương Triều Vỹ có còn slim charming hay không
– Persepolis, vì em Ếch bảo graphic novel gốc của cái này cool. Hóa ra Iran cũng có người viết (vẽ) graphic novel, hình như Việt Nam chưa có
American Gangster, ai nhỉ, vừa bảo là phim này khá hay. Hình như có chiếu ở rạp
– I’m not there, để xem tình yêu Ledger có còn đẹp trai không và để biết tại sao các bạn lại nghĩ đến mình khi xem phim này. Có thể lý do sẽ là hết sức đáng thất vọng
– Margot at the wedding
– Atonement
– Once
– Juno
– Lars and the real girl
– No country for old men

Khéo đủ cho cả mấy tháng rồi ấy.

Ơ mà mới check imdb có mấy phim mà đã 5 Rate R, 3 PG13. Bạn Phan Xi Ne sao toàn recommend phim người lớn thế là thế nào

10 Responses to “2007 Movies”

 1. FR Says:

  American Gangster chị xem rồi. Cũng được, nhưng ko thấy gì là xuất sắc lắm. Ko mới.

  Once thì muốn xem mà bỏ lỡ vì nó ko chiếu rộng rãi.

  Những phim khác chưa xem, tuy nhiên đã xem đoạn kiểm duyệt của Lust & Caution hihihi. Em G nhớ đoạn hot của anh Lương với em Chương ở 2046 ko? Đoạn đấy ko là cái gì, phải nói là nothing at all so với Lust ấy ;) Xem có một đoạn thì thấy anh Lương vẫn slim & charming lắm :))

  Happy new year!

 2. hoaianh Says:

  Em cung dinh xem Juno, Lars and the real girl voi ca No country for old men.
  Persepolis la mot co Iran gia dinh cap tien viet, co nay hien da o Phap tu lau, hoc E´cole my thuat Strasbourg ra (suyt nua em cung dinh vao truong nay), chu con o Iran thi chac van dang trum khan kin mit chu viet lach gi.

 3. Hoàng Tử Mèo Says:

  Toan phim tri thuc thoi a, chan nhi :(

 4. zim Says:

  hơ, em xem bản L&C rồi, nói chung vẫn cứ nhang nhác các phim khác của các bạn Tung Của. Anh LTV trông gân guốc và già yếu hơn, thở nhiều hơn :-)). AG thì ko thích lắm vì nó hơi oánh nhau máu me quá sức chịu đựng của em. Ở HN hình như có đĩa nhanh hơn ở SG vì mấy cái đĩa này em đều mua từ mấy tháng nay rồi.

 5. today20 Says:

  Hmm, một đống phim giải trí thế mà em Hoàng bảo là phim trí thức là sao???????

 6. Hoang Says:

  Bạn hoaianh nói thế :-p chị Satrapi e còn khó mà đem so được với nhiều nữ tác giả và nữ đạo diễn phim người Iran ‘trùm khăn kín mít’ trong nước :-p Đơn cử thì như chị em nhà Makhmalbaf. Cách đây vài năm, cô chị Samira (năm sinh 1977) đã được xếp vào list “The world’s 40 best directors”. Cô em năm sinh 1988, mang phim đi dự liên hoan phim quốc tế từ năm lên 9, từng bị từ chối entry vào nhận giải ở Venice Film Festival vì ít tuổi mà phim lúc ấy thì còn đương unrated :)) Nhân tiện nhắc đến chị em hai bạn này, tớ highly recommend “The Apple” và “At five in the afternoon” theo thứ tự ưu tiên.

 7. hoaianh Says:

  oh i know the Iranian directors of course, but I’m talking about graphic novel.

 8. Phan Xi Ne Says:

  thì tại nếu không rated R thì lấy gì mà xem :D haha, mấy phim ấy nếu không máu me thì show hàng anh chị khắp nơi (tình yêu Ledger của bạn today20 trong I’m not there dạo này mạnh dạn lắm, có lẽ từ sau BBM thì chẳng còn gì để giấu nên …–> phải chăng là lý do bạn today20 muốn xem phim này???)

  Chưa xem Persopelis, nghe nói cái cô này viết vẽ comic cho tờ New Yorker??? (để check lại sau) nhiều năm trời, chủ yếu là tự kể về đời mình với giọng văn hài hước và nét vẽ tinh nghịch. Tò mò muốn xem phim này. Hoạt hình Pháp nếu hay thì cực hay, nhưng hình như không phải taste của bọn Academy, tới giò vẫn cú lần Finding Nemo thắng The Triplets of Bellville

 9. today20 Says:

  ơ Ledger là tình yêu của tớ từ hồi Knight’s Tale lận, phim nhảm nhảm mà không có thấy cái gì hết :-D À tất nhiên thấy cái gì thì cũng tốt ;))

  Persepolis ở đây không biết có đĩa không nữa :-?

 10. hoaianh Says:

  Anh phanxine nhac moi nho phim the triplets, cong nhan ve rat la dep va doc dao.
  Xem Persepolis (truyen) thay net ve hao hao … nhoc Maruko :), duoc cai minh bi touched vi cung co nhieu theme gan gui voi minh, lai them giong ke hoi hoi ironic :) Nhung Persepolis lai tranh giai phim nuoc ngoai chu khong phai giai animation dung khong?

Leave a Reply