20th Jan 2008

I’m Not There: Suppositions on a Film Concerning Dylan

Weird, funny, psychedelic and smart mixture. Love the music.

Cuc đi mt người v cơ bn là nht quán. Có mt la chn nào đy, sng la chn đy, v già và chết.

Có một vài người, có thể với năng lượng sống đặc biệt, đã sống nhiều cuộc đời giao thoa, với nhiều lựa chọn, nhiều khả năng có thể để đi tìm cái phần mà mình vẫn cứ cảm thấy thiếu trong bản thân mình.

I was lingering out on the pavement. There was a missing person inside of myself and I needed to find him . . . I felt done for, an empty burned-out wreck . . . Wherever I am, I’m a ’60s troubadour, a folk-rock relic, a wordsmith from bygone days, a fictitious head of state from a place nobody knows.

Một số người như thế trở thành MPD, vào bệnh viện tâm thần, trải qua những ngày dài trên sofa của bác sĩ tâm lý hoặc trở thành giết người hàng loạt (he he reference đến Identity).

Một số (hoặc một) người như thế được giả thiết là Bob Dylan. Có thật thế không thì nói chung không ai biết, có thể kể cả Bob. All I can do is be me. Whoever that is.

Không sao, nếu có thể, thì cứ mải miết sống những cuộc đời khác nhau, rồi có thể (một giả thiết khác) sẽ gặp lại chính mình trên một chuyến tàu nào đó đi qua cuộc đời mình từ quá khứ đến tương lai và ngược lại.

Original concept, psychedelically logical, có người nhắc tới reference từ Godard và Fellini nhưng vì mình chưa xem phim của cả 2 anh này nên mình không có ý kiến gì hết http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/4.gif

Nhạc hay (hiển nhiên là thế http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/71.gif), Cate Blanchette, Marcus Karl Frankin, David Cross hoàn toàn ấn tượng, Charlotte Gainsbourg hoàn toàn fit, Julianne Moore nhìn khá giống Joan Baez nhưng không phải là Baez mình hình dung (không ảnh hưởng gì đến phim, Alice-Fabian-lấy-nguyên-mẫu-Joan-Baez này cũng là một giả thiết).

Một biotic một cách nào đó gợi nhắc đến Beyond the Sea, có thể bởi vì đều là những biotic đầy fantasy.

16 Responses to “I’m Not There: Suppositions on a Film Concerning Dylan”

 1. today20 Says:

  To load bang torrent tren piratebay.org :D da co ca album soundtrack cung load tu day. Nhung chua co phu de.

 2. hollyaput Says:

  bạn today 20 xem phim này ở đâu mà nhanh vậy? Chưa thấy có ngoài hàng.

 3. hoaianh Says:

  Planning xem No country for old men va Juno.
  Dang ban khoan co nen xem Atonement va Lust Caution khong day? Mot phim chua xem da thay sen, mot phim thi co cai kieu phim chau A ma minh da bat dau di ung. Su vo cong roi nghe co the chien thang dinh kien hay khong? hihi
  Co phai chinh G da noi voi em la Lust Caution chi can xem may phut sex khong ay nhi? Or who said it? and what’s your opinion?

 4. Hoang Says:

  Gần đây có cái ‘Before the devil knows you’re dead’ khá hay. Mặc dù không xem thì cũng không phải là mất mát gì lớn nhưng nếu thấy ngoài cửa hàng đĩa hoặc trên piratebay thì cũng nên xem :))

 5. today20 Says:

  Nope nope, chị bảo là phim này đúng kiểu sến miêu tả tâm chạng của anh Lý An, về cơ bản chả khác Brokeback mountain là mấy (mà cái Brokeback rõ ràng chả có gì mấy), plot thì phi lý. Nói chung không xem không phải là mất mát gì lớn cả. Còn mấy cảnh sex thì chắc em béo sẽ thích he he.

 6. FR Says:

  Lust Caution thi em HA vao LV doc noi dung (cuc ky ti mi) ma ban G da muon cua ban Lam Le nao day, xong roi xem doan phim bi kiem duyet. The la coi nhu da xem phim nay hihi.

  Minh van chua co time de di xem nhan sac tan phai cua anh Luong slim & charming ;))

 7. hoaianh Says:

  The de nghi ban G cho biet exact timing, de em con biet part nao ma chon xem, a khong, cho big fat xem.

 8. FR Says:

  :))))

  Mình thật sự ko nhớ những anh nào đã nằm trong danh sách tình yêu của mình :))) À, có anh Lương, hình như vậy. BP nữa chăng? And who else?

  Hình như anh Clinton nằm trong danh sách của em HA, còn anh nào trong danh sách em G mình cũng quên béng rồi ;))

  Thôi em G chịu khó lọ mọ đi lục và post lại cái list của các bạn ngày xưa để xem sau vài năm vật đổi sao dời ra sao. Bạn L còn yêu em Monica or Củng Lợi gì ko? ;))

 9. hoaianh Says:

  Da xem Juno, vi nghe noi no giong kieu Little miss sunshine nen em co kha la it expectation, turn out quite sweet. Day, cu co it expectation thi xem cai gi cung happy ca :)
  Lust caution em thay co ca phim online, hom qua mo mot doan xem thu, buon ngu qua, lai khong dung doan co canh sex bao liet hihi, cang buon ngu, cho xem no co duoc giai thuong lon gi khong ta tinh tiep.
  Tren mang gio co du ca Atonement, Waitress, I’m not there… roi cha may choc ma ca Sweeney Todd hay cai gi di nua cung phoi mat len day het ca :D, em cu theo imdb ma tien hanh, diem cao xem truoc, diem thap xem sau :)

 10. Gin & Tonic Says:

  Chỉ cần hết tháng 1 thôi thì em cũng sẽ xem film thả phanh. Các đầu DVD trong nhà đều đã hỏng, phụ huynh hôm nọ đi Lạng Sơn xách về 1 cái mới, tuy nhiên em vẫn xếp xó tủ, chưa dám lôi ra :D

  Hôm qua thấy danh sách 10 hottest men in Hollywood trên Cinemax. Đoán ai đứng thứ 10 hông, tình yêu Matt Demon của em ;)) Thứ 5 là anh Tom Cruise dở hơi, thứ 3 là bạn Leo, thứ nhất là BP forever love của Mưa ;)) Ko nhớ anh yêu Johnny Depp đứng thứ mấy nữa :-?

 11. Gin & Tonic Says:

  Vừa liếc qua cái list của G ;)) Chết thật, nếu chẳng may có party như thế như thế, có lẽ chúng ta không nên cùng có mặt, ko thì sứt đầu mẻ trán :D

  My list:
  1. BP (forever!)
  2. Bryan Adams
  3. Tom Hanks
  4. Johnny Depp
  5. Matt Damon

 12. today20 Says:

  – G: anh Tom Hanks già lụ khụ và hói rồi all night với anh ý có khi cũng phải đấm lưng như anh Redford già của chị Rain :-D
  – MA: cứ all night là phải đấm lưng à :-? bọn mình có thể nói chuyện về film ảnh, về thời sự, về âm nhạc chứ bộ. chị thật là xôi thịt :> cũng như anh B Adams, anh ý già rồi, nhg vẫn có thể hát cho em nghe, ru em ngủ ;))
  – G: giống special guest của em HA à, thế thì là danh sách special guest chứ ko phải “allowed list” ;)) kiểu thế này: “Special guest: Karl Lagefeld, chic, smart and funny, but gay, chỉ dùng để tâm tình được thôi”
  – MA: còn nếu màu mè gì được thì càng tốt. màu mè xong thì các anh đi chỗ khác mà đấm lưng ;))
  – G: nhỡ phải đấm lưng mới màu mè được thì sao ;))
  – MA: ko sao, em sẽ bắt các ảnh đi đấm lưng trc khi over night. tối hôm trước đề nghị các anh đi msg :>
  – G: nhỡ midnight anh lại đòi đấm lưng thì sao :))
  – MA: chị thật là lo xa đấy :-?
  – G: à có thể trong đời mình sẽ chỉ gặp 1 anh trong allowed list, cho nên phải chọn 1 cách nghiêm túc ;))
  – MA: thế có khi phải có 1 em đấm bóp phòng bên nữa, nếu anh mỏi thì gọi em kia sang. thế là trọn vẹn nhé :-D
  – G: thế thì cũng thật là mất hứng :-?
  – MA: còn sống là còn niềm tin và hy vọng, mình hy vọng các anh như Tom Hanks chẳng hạn vẫn rất ngon ;))
  – G: nhìn anh ý trong Terminal vừa già lại vừa béo, và hói nữa, tất nhiên rồi. đến Da Vinci Code cũng không khá gì hơn dù có uốn tóc :-?
  – MA: ờ thế thì nhìn lại hàng từ trước khi Terminal nhé :>
  – G: à nhưng anh ý chưa đi vào eternity nên không thể stay forever young được, phải xem những cái mới nhất chứ, ko đến khi thấy hàng thật lại ngất ;))
  – MA: liệu ngày đấy có đến ko nhỉ, ngày thấy hàng thật ý ;))
  – G: à biết đâu, còn sống là còn hy vọng cơ mà

 13. today20 Says:

  http://blog.360.yahoo.com/blog-g4SMvfYldKIMQgXcpwBr?p=47 Bạn FR thật là lười. Entry đầu tiên được highlight cẩn thận của bạn G mà cũng không nhìn thấy ;))

  Danh sách của bạn FR có anh Lương, anh Brat và anh Redford già. Xem ra danh sách của bạn Mưa phải được nâng cấp toàn diện vì các anh đều đã đến ngưỡng về hưu ;))

 14. hoaianh Says:

  Anh Heath Ledger da di vao eternity vi vay anh se duoc luu vao danh sach danh du mai mai khong bao gio bi out, anh se khong bao gio bi gia nhan nheo hom hem nhu may anh cua chi Rain hay ngu gat nhu anh Clinton cua em (khong sao, em song bang sweet memory la chu yeu).
  Ngay nay em cha biet anh nao de ma cap nhat, Orlando Bloom thi cung cu roi, lau roi tiden co gioi thieu anh gi to con rat dep trai lai con hoc Ivy League ra dong trong Prison Break nhung minh khong xem nen cung cha theo doi tiep.
  Em MA nhac den Johny Deep minh cung giat minh, qua that tu khi xem MTV movie awards minh cung bat dau thich anh nay, ra nhan giai cha noi gi nhung ma charming khung khiep.
  Anh Luong in the mood for love thi thoi roi, nhu con tep, khong hop voi tieu chi big fat cua em, khong tinh mat mui thi con lau moi bang anh Luong mat hip L’amant.
  Minh van con dau long anh Heath qua, nho ngay nao ca lu con choang vang dung chi tro to bao la cai trong do anh Heath om chi gia Naomi Watts chat cung, sau do chen chuc ra premiere 21 grams hang mong thay hai anh chi dat diu tren tham do, the ma ngay nay may dua da di lay chong, moi dua mot dau the gioi, anh sau khi kip lay vo co con (con gai, cac chi khong xo mui duoc gi) thi da o xa tit tren cao :(

 15. today20 Says:

  Tất cả các đoạn gay cấn đều ở nửa sau của phim, cho nên big fat có thể yên tâm mà skip nửa đầu :-D

  Chị Mưa nên đi xem đi trước khi anh ý già lụ khụ :-D

  Nói chung xem xong phim này thì mình quyết định đưa anh Lương ra khỏi danh sách tình yêu của mình, tạm thời chưa có gương mặt thay thế nổi trội thì đưa anh Matt Demon từ danh sách dự bị lên.

  Anh Heath Ledger trong I’m not there râu quai nón kính đen cơ bắp nhưng đã mất vẻ ngây thơ dịu dàng, lost innocence, có khi cũng phải đưa ra nốt. Vớ vẩn xem thêm Sweeney Todd thì anh Depp cũng đi luôn, thế là xong hơn nửa danh sách :-? trong khi chưa thấy các gương mặt thay thế đâu cả.

 16. Gin & Tonic Says:

  Hồi xưa em cũng mê anh Bill, nhg mà sau 1 nhiệm kỳ tổng thống thì ảnh đã xuống sắc 1 cách nhanh chóng không phanh. Giờ anh đã quá già và béo rồi :D Anh Bill bây giờ còn lởm hơn anh Tom Hanks :P

Leave a Reply