05th Feb 2008

Ngày 29 Tết

Ngày nghỉ tết đầu tiên, nhất quyết không check mail công việc nữa. Nếu các bạn nhớ mình, hẳn các bạn có thể gọi điện. Nếu mobifone còn sống.

Ngày đi chợ. Các mệ với tinh thần tích trữ nhiều đời không thể phai nhạt, dù mồng 2 siêu thị đã mở nhưng “toàn hàng cũ thôi”, và thế là con đường tiếp phẩm đủ một vòng 1 cái chợ 3 cái siêu thị mới đủ đồ ăn cho mấy ngày Tết cho 3 mống người. Và cho khách (mà về cơ bản là chả có ai). Và cho đàn cháu (mà chúng nó hẳn đã bội thực ở nhà chúng nó). Và tủ lạnh thì phải lôi hết đồ ra xếp lại mới đủ chỗ chứa.

Tinh thần tích trữ cứ vậy cứ vậy đời này qua đời khác.

Trời ơi nồi măng ngâm to tướng. Bánh chưng 1 nồi vĩ đại cho 2 nhà chắc chưa kịp ăn hết một nửa đã đủ béo phì. May quá nửa còn lại là để đi biếu. Dưa chua hành muối thịt bò kho thịt đông gà bò lợn cá thiên lý nấm hương đu đủ cà rốt. Đi 3 cái siêu thị còn 3 hộp hạt hướng dương cuối cùng ở siêu thị cuối cùng lấy nốt.

Hoa tranh giành nhau những cành mơn mởn cuối cùng.

Ngày 29 Tết.

Mệ mới nhớ ra vẫn còn đồ cần mua, chiều em đi chợ tiếp.

5 Responses to “Ngày 29 Tết”

 1. Phat Says:

  Thiệt là quá lý tưởng đối với những ai có tâm hồn mua sắm. Mệ today20 biết chìu con ghê. :p

 2. Miu Says:

  mình có thể sang nhà bạn ăn cho đỡ phí công sức bác và bạn ạ;;)

 3. Gin & Tonic Says:

  Hic, nhà em cũng 1 nồi măng to đùng, 1 nồi bóng to đùng ăn không biết bao giờ mới hết. Ngoài ra còn có nem cá nem tôm thịt, các thể loại cá tôm cua thịt. Tủ lạnh chất ních thức ăn. Và có người vẫn còn bảo “khéo không đủ cho Tết” :-?

 4. hoaianh Says:

  thich nhat noi mang, uc uc :D

 5. FR Says:

  Nghe Tết quá!!! Bên này chả có nồi gì cả. Trời cũng đang mưa phùn và lạnh y như HN :))

Leave a Reply