27th May 2008

Cafe Sài Gòn

Chiều nay, trong khi ngồi ở một cái business cafe, cái đứa mời mình cafe than thở:

– Giờ tao cũng đã quen với chuyện business ở hàng cafe, nhưng một ngày đến mấy cữ cafe lận, mà cafe nặng đô như ở Việt Nam thì…
– … thì mày có thể vào cafe và gọi một ly nước ép.

Mình bảo và gọi một ly cà rốt. Rõ ràng mình không thể uống cafe tiếp được sau khi vừa tu hết một ly cafe sữa Trung Nguyên số 4 ở một cái not-so-business cafe.

Trung Nguyên số 4 ở đây được đặt tên là Sáng Tạo. “Ly Sáng tạo Sữa của chị”, mình cười hi hi. Uống cái ly sáng tạo này không cần phải sáng tạo nhiều lắm.

Vừa nhắc cafe Trung Nguyên bên blog chị Mưa, thì mấy hôm nay ngồi đến 2 hàng Trung Nguyên. Ngồi nhìn ra đường hoặc ra vườn, như lạ như quen, déjà-vu của Trung Nguyên Thể Giao và Trần Hưng Đạo cách đây 2,000 km. Mà hình như đều đóng cửa cả rồi.

Tối đi về, thấy ở đường Lê Lợi mới mở 1 Trung Nguyên nữa. Sáng choang. Em Ếch cách đây 3 năm từng cười khẩy bảo Trung Nguyên thật là nhà quê. Giờ vẫn hơi quê quê. Dẫu sao vẫn có đường hoặc có vườn. Dẫu sao cũng đỡ quê hơn cách đây 3 năm. Cách đây 7 năm thì không có cái gì không quê để biết là nó quê.

Trưa chiều u u gió, thời tiết hoàn toàn không phù hợp với bất kỳ cái business nào. Nhưng đời vốn là bể khổ . Có buổi chiều nào người bỏ vui chơi (để đi làm) như thế.

PS: Ảnh trên minh họa cho các địa điểm thích hợp để uống cafe mùa này . Vẫn còn phải sống sót thêm 45 ngày nữa.

7 Responses to “Cafe Sài Gòn”

 1. Hieu Says:

  Giời ạ, lại mất comment dài ngoằng của mình rồi x(x(

 2. Hieu Says:

  Làm vậy rồi, mà ko hiểu sao lúc paste nó hiện ra mỗi chữ “Ơ”. Đúng là muốn trêu tức mình.

  Túm lại (của cái comment bị mất) Viva SG, HN sux. I’m biased.

 3. hoaianh Says:

  Biết đâu anh Nguyên Vũ đã tìm được đối tác thích hợp để giải quê Trung Nguyên :D, sau khi đã bỏ lại một số khá khá đối tác, bao gồm cả mình hê hê.
  Em vào cafe có uống cafe bao giờ đâu mà dám nhận xét cafe, chỉ nhận xét được nước cam với decor là hết hihi. À, riêng có Illy thì thấy cappuccino rất ngon, về sau bạn noodlepie cũng bảo thế đấy.
  Cách đây 7 năm lần đầu biết Starbuck, chả nhớ đã nghĩ gì, nhưng nhiều khả năng là cảm thấy mình lần đầu thấy đỉnh cao hihi, và bây giờ SG đã có Gloria Jeans, cũng lừa được một số cháu ngây thơ như mình ngày nào :D

 4. gt Says:

  Mình cũng vừa quên không copy & paste hic hic. Nhắc chuyện cafe thấy thèm cafe SG giữa trời chợt mưa chợt nắng thế. Tính ra từ cái hôm ngồi phì phèo cafe với các bạn chi bộ Nam Kỳ đến giờ mình cai cafe được đúng 12 tháng hịc hịc

 5. today20 Says:

  Hi hi thật là không biết rút kinh nghiệm gì cả ;)) phải copy lại nhỡ cần phải paste chứ :p

 6. hoaianh Says:

  Minh co thay quen gi dau, y ban la gi :P:P
  Trung Nguyen o day la niem mo uoc cua cac ban Viet Nam do nha, ban con mac hon Nestle gold :P

 7. D,D&B Says:

  “Đẳng cấp nào mà ngồi Trung Nguyên” ;)). Nghe quen quen, em Ếch nhỉ :p

Leave a Reply