31st May 2008

Nhân tuần lễ chống thuốc lá Việt Nam :-D

Message nhận được:

Luc nay co ban GN send message hoi to co phai la Hong Lien hoi truoc hay di cung M. khong. Hoa ra co hoi to hay di cung ay a?

Message trả lời:

Có hồi tớ còn đến nhà ấy ngủ trưa cơ mà

Bạn ý lúc nãy cũng hỏi tớ, bảo là thấy cái ảnh Sam nhìn giống hệt ấy, hỏi có phải là Hồng Liên hồi xưa không.

Cái hồi đến nhà bạn Liên trốn học ngủ trưa và dấm dúi tập hút thuốc

Mẹ bạn Liên lạch xạch đi lên gác, bạn Liên nhảy bổ ra chặn cửa, mình dấu gạt tàn sau cây guitar dựng ở góc phòng.

Nhìn bạn Liên mẹ bạn sinh nghi, chắc nghi dấu giai trong phòng , nhất định ngó vào bằng được.

Mình ngồi dưới sàn nhìn lên ngây thơ vô (số) tội: “cháu chào bác ạ”

Photobucket

Trong ảnh là Sammy, có ngày nào Sammy sẽ dấm dúi giấu mammy hút xách trong phòng không?

______________________

Version Nhân ngày phòng chống thuốc lá của bạn LiênP. Bạn Liên nhắc đến cái gạt tàn Tweety làm mình nhớ ra hồi ấy bạn còn tặng mình một cái T-shirt Tweety (hình như chị Chi mang từ bển về). Với kiến thức họat hình sâu rộng, thế nào đó một thời gian dài mình đã đọc nó thành Twenty. Hình như hồi ấy quả thật mình 20 tuổi

Khi ta 30, ta cắm một lọ hoa tươi

Bên cạnh bồn rửa bát

Trí nhớ của tớ bây giờ rất tồi tệ. Tớ có nhớ một hồi hay la cà cùng bạn today20 nhưng cụ thể là la cà như thế nào thì tớ không nhớ được. Tớ có nhớ dấm dúi hút thuốc lá cùng bạn ở trong phòng. Nhưng mà dấm dúi giấu được hôm đấy thì mấy hôm sau sinh nhật tớ, bạn tặng ngay một cái gạt tàn thuốc lá. Chả ai trong nhà nói gì nên tớ assumed là mọi người cũng ngây thơ như bạn và tớ nghĩ rằng họ sẽ tưởng nhầm đó là một cái toy gì đấy, vì nó có hình Tweety.

Hôm nọ đưa con đi khám, tớ vô tình được nghe chuyện của 2 mẹ con ngồi bên cạnh trong phòng chờ. Đứa con tuổi teen thích đua đòi theo bạn bè hút thuốc. Mẹ liền bắt con gọi điện cho một người nghiện thuốc lá, không biết là họ hàng hay bạn bè, để research về thông tin. Nó hỏi người kia với lý do là làm bài tập cho health survey ở trường: bắt đầu hút từ khi nào? có biết những tác hại của việc hút thuốc lá không? và có lời khuyên gì cho những người đang muốn hút thuốc như nó… Bà mẹ ngồi bên cạnh nghe từng câu trả lời và rất hả hê là mình đã tìm được cách “dĩ độc trị độc”. Tớ nhớ ra rằng, có hồi mình cũng đã tập tành hút thuốc. Nhưng mẹ tớ không biết, hoặc có ngửi thấy mùi thuốc trong phòng thì cũng chẳng follow up bằng cách lôi tớ ra hỏi han hoặc dã man hơn là đọc trộm nhật ký (à, phương án này impossible vì tớ ko viết nhật ký). Tuổi trẻ quý giá ở chỗ là bạn còn nhiều thời gian, bạn được phép sai lầm. Nếu chúng ta sống quá cẩn thận khi còn trẻ, chuẩn bị quá kỹ lưỡng trước khi làm một việc gì đó, thử hỏi còn gì là vui thú, ngạc nhiên đáng thú vị nữa nhỉ?

Tớ hứa với bản thân: nếu có thấy con dấm dúi trong phòng cùng bạn, tớ cũng sẽ đập cửa hỏi chuyện, nhưng nếu có ngửi thấy mùi thuốc, tớ cũng sẽ không nói gì. Và vài ngày sau, nếu sinh nhật nó có được tặng gạt tàn, tớ cũng sẽ ngây thơ mà tin rằng đấy là một trong những món đồ chơi của trẻ con thời nay với chức năng kỳ lạ gì đấy mà tớ không rõ lắm.

9 Responses to “Nhân tuần lễ chống thuốc lá Việt Nam :-D”

 1. Linh Says:

  Trông bé con dễ thương thế!
  Hồng Liên là em Liên P phải không?
  Em G cũng có ngày ngây thơ dịu dàng hút thuốc trộm nhỉ, chứ không thả phanh hết nửa bao Marl trong một buổi chiều như gần đây. ;)

 2. hoaianh Says:

  Các bà hút xách gì thì tranh thủ đi không có ngày ra luật cấm hút thuốc mọi nơi công cộng là các bà lâm vào thảm cảnh rạo rực chen lẫn hậm hực của dân smoker bên này đấy :P

 3. FR Says:

  Cái gì bị cấm cũng trở nên phấn khích hơn hihi.

  Em bé nào mà trông ngộ thế? :))

 4. Nhị Linh Says:

  Bậy bạ quá xá, thật là quá bậy bạ.

  Mà cũng ngốc, hút thuốc thì giấu được điếu chứ sao giấu được mùi hehe.

 5. gt Says:

  Đọc vui quá hi hi! Mình mượn cái này về để ủng hộ ngày chống hút thuốc nhé. Bạn Nhị Linh hút nhiều thuốc lá lắm đấy hì hì hì

 6. Khuê Việt Says:

  Dù ai nói thế nào, em vẫn thần tượng bạn today20 và các bạn khác (có/không có hút xách)

  ;))

 7. Linh Says:

  Một nửa sự thật không phải là sự thật, cũng như một nửa bao thuốc không phải là cả bao thuốc. Ý em G. là hút tì tì cả bao trong buổi chiều chứ gì ;)

 8. today20 Says:

  Anh Linh thật là bôi bác em ;)) hết sức xuyên tạc sự thật :p

 9. gt Says:

  Hi hi em xưa nay vẫn tin anh Linh là người thật thà nhất trong bọn thế mà giờ cũng biết bao che :P

Leave a Reply