22nd May 2008

Non senses in a sunny day

Sáng nay lượn qua ngân hàng trả nợ tiền cà thẻ tháng trước. Cái phòng giao dịch bé tý mà các bà các chị ra vào nườm nượp gửi tiết kiệm. Toàn thấy gửi overnight với cả 3 tháng đổ lại. Overnight còn hẹn giờ ngày mai qua rút mới ghê.

Bảng lãi suất dùng bút đánh dấu mức cao nhất 14,6% cho kỳ hạn 3 tháng.

– Chị có trả luôn tiền chị mới cà thẻ tháng này luôn không?
– Không, chị chỉ trả tháng trước thôi.

Nghĩ sao mà hỏi tui câu đó, 1 tháng đó nếu gửi tiết kiệm cũng được 1,xx% tiền lãi, tui ngu gì đâu mà trả trước .

*
**

Pets

– Do you know why we love pets? I think one of the reasons is we look at them and we feel their life is so simple, nothing to worry about, ever
– Perhaps. And perhaps it’s not true có phải cá đâu mà biết cá vui
– That’s an argument, but also, you don’t know if it is not happy and practically, they look very happy. (We don’t like (or have) pets that look unhappy, do we)? Want an unhappy pet? Get married

*
**

Equality

– Why do you think massage is not good for my spirit while you triumphantly declare being frequent client of massage?
– It’s absolutely equal. You can go for tẩm quất if you want. In case you’re keen on young pretty masseuses, to be equal, I’ll find a place with young handsome massage boys.
– I can be that boy.
– Since when you become “handsome”?

PS: ảnh của anh Hiếu, nghe giang hồ đồn sắp mở PhD studio

5 Responses to “Non senses in a sunny day”

 1. Khuê Việt Says:

  Want to be your own unhappy pet? Be single.

  ;))

 2. Huong Says:

  Nonsense vào ngày thứ Năm exhausted của tớ :)

  Nhân nói chuyện “có phải là cá đâu mà biết”… cả sáng nay ở nhà nghỉ, tớ mới xem đi xem lại mỗi cái video Echoes ở Pompei của Pink Floyd:

  http://www.youtube.com/watch?v=uLJ_QVfT_wM&feature=related

  nói chung là tớ rất thích cái bài này, nhất là lời của nó mà lâu lắm rồi mình không biết chính xác là phải diễn tả nó thế nào. Xong rồi hôm nay đọc xuống đoạn comments bên dưới mới thấy có 2 cái comments thế này:

  – you will really HEAR this song on LSD…ohh my god! it is like i feel velvet ropes full of colors i haven’t seen before flowing out my ears.

  – Listening to this while smoking pot is the best experience in the world.

  Tớ thì chưa smoke pot hay dùng LSD bao giờ nhưng chả hiểu sao nghe bài này mình cũng có cảm giác là “velvet ropes full of colors flowing out of my ears” :). Lại nhớ cách đây không lâu có nói chuyện với bạn V2 về vấn đề how far will you go to have an experience, mình hỏi bạn V2 là bạn có bao giờ – trong tương lai – dám smoke pot không, bạn bảo nhất định không vì kinh nghiệm đấy không đáng có, dù để đạt cái gì. Bạn hỏi mình how about you, mình bảo là I might, I seriously might… không phải để đạt kinh nghiệm smoking pot mà là vì mình không chắc chắn lắm trong tương lai mình lại không làm điều đó hoặc những điều điên rồ khác mà lúc trước mình có thể nghĩ chắc chắn là mình không bao giờ làm. Tệ hơn, có thể mình sẽ làm không phải với ý thức rõ ràng là lấy kinh nghiệm đấy, mà đơn giản là cứ throw myself into it (“đối cảnh không sinh tâm”) hoặc là stumble into it (nhân tiện, các bạn nói đến happiness ở trên, người ta bảo là chúng ta stumble into happiness nhiều hơn là tìm được happiness – có cuốn bestseller về cái này, tớ cũng chưa đọc :))

  Quay lại chuyện cá… tớ đang nghĩ, giả sử như trong thực tế, có cái lựa chọn thật là mình có thể biến thành cá để biết chắc chắn là cá vui thật hay không… nhưng dĩ nhiên để biến thành cá, bạn phải trải qua một cái transformation, và cái transformation này đồng nghĩa với việc phải có một cái gì đó chết đi trước khi một cái mới sinh ra… thì với cái giá nào, bạn sẽ chấp nhận (thử) biến thành cá?

  And then, seriously, are you at least open to the idea of smoking pot if it promises to make you feel like “velvet ropes of never-seen colors flowing out of your ears”? How about if it will give you “the best experience in the world?”

 3. Dím Says:

  – I can be that boy.
  – Since when you become “handsome”?
  haha, em rat thich cac conversations trong cac posts cua chi, rat la humourous :P

 4. today20 Says:

  Hi hi actually curious like I am, I don’t really need a promise about the “best experience in the world” to smoke pot :-D

  Còn về cá experience, I just need a promise to have the choice to come back to human once I don’t want to be cá anymore :-D

  Btw, about the comment of V2 (Pagoda?) I guess you can not say “it doesn’t worth it” once you haven’t tried it. You can choose not to try, but without experience, in my opinion, you can not comment about the worthiness.

 5. hoaianh Says:

  PhD studio chuyen chup anh tot nghiep a?

Leave a Reply