31st Oct 2008

References

Các loại reference, để vào đây từ từ nghiên cứu

Đèn

_DSC8501 by giangtrangvn.


Bàn

table2 by you.

table by you.

Bếp

kitchen by you.

Tủ bếp
kitchen2 by you.

Phòng khách

living by you.

9 Responses to “References”

 1. D,D&B Says:

  Bạn gì ơi, cho tớ hỏi ảnh 4,5,6 là dùng để làm gì thế ;))

 2. today20 Says:

  ;)) để làm reference ;))

 3. Gatgu Says:

  Hí hí, reference cho tổ ấm đấy ư?

 4. hoaianh Says:

  Ơ hóa ra cái vuông vuông đáy là bàn khách chứ không phải bàn TV à hihi. Ôi bạn G ơi nhà diện tích như của bạn thật là thiên đường, ở đây mà có chừng đấy đất chắc nó làm cả căn hộ 5-6 phòng hihi. Bạn mà nhìn thấy cái gọi là nhà của em ở đây thì bạn sẽ tự tin lắm đấy, có khi post hoành tráng từ sân phơi đến nhà kho ấy chứ
  Bếp và toilet đắt nhất trong nhà, từ từ đầu tư sau cũng được nhỉ với tình hình cấp bách chống crisis :P ta phải làm sao để move in càng sớm càng tốt :P
  Đèn như thế là safe choice, personally em thích cái gì có chất fabric hơn, vật liệu tự nhiên để đi với cái bàn gỗ và cái sofa của bạn. Ảnh sofa hơi bé, có lẽ form vuông vức hơn thì sẽ hợp với cái bàn của bạn hơn.
  For common furniture ideas thì bạn cứ vào Bo Concept, IKEA cho đến các thể loại Italian design rất là fancy, cho đèn đóm thì Flos, Artemide cho đến Ingo Maurer điên cuồng, cơ bản là idea thì vô số kể, quan trọng là ở nhà có available không thôi.

 5. today20 Says:

  Hic hic bạn HA, I don’t need that much. As I have… no designer at all :-D

  Kết quả sau khi có, sẽ post ảnh lên cho các bạn xem, nhiều nguy cơ là sến toàn tập he he.

  Tình hình là với tính toán cho đến bây giờ, sẽ có sofa này:

  http://sbfurniture.com.vn/view_thumb.php?image=products/Ba_sofa_gAc_Jelly.jpg&w=150

  Bàn đang suy nghĩ, nhiều nguy cơ sẽ là cái bàn hình vuông ở trên :-D

  Về cái bếp, thực ra là tương đối thê thảm ;)) nhiều nguy cơ mình sẽ không dám post ảnh lên mất hi hi vì xài lại cái bếp cũ của cái nhà, tủ bếp tương đối chán nhưng chắc trước mắt sẽ không cải tạo gì, chỉ đóng thêm 1 block vào chỗ vốn là để cái tủ lạnh. Kiểu của cái block ý chính là cái hình vẽ chì ở trên :-D Còn cái ảnh thì là vì có 1 cái góc cạnh cửa sổ như cái hình ở trên, nên có thể sẽ đóng 3 ngăn treo lên giống như vậy.

  Đèn thả nhiều khả năng sẽ là đèn này: 1 ở phòng khách, 1 ở phòng đệm, 1 ở phòng ăn.
  http://www.vatgia.com/pictures_fullsize/idd1216111884.jpg

  Và tủ TV sẽ là cái tủ như trong cái vẽ chì dưới cùng.

  That’s the idea, need more opinions.

 6. gt Says:

  Phác hoạ để bạn HA vẽ bản bổ đồ đem ra xưởng đóng. Phong cách thiết kế đồ gỗ năm nay là zen, chọn design trơn tru kết hợp mới màu vân hạt dẻ như thế là chuận đấy G ạ.

 7. hoaianh Says:

  Trong may cai nay chi moi cai ban TV la zen thoi, to my liking (I seem to incline to minimalism as we will eventually complicate our interiors with our belongings). Cai ban kinh van hoi qua ruom ra, lai co cai truc inox o giua to qua (to my taste), co rat nhieu kieu ban chi la mot form chu nhat vuong van bang go don gian phu hop voi zen/ Asian style, con neu ban van thich combination glass + wood + organic form thi cai ban Noguchi sau day la classic choice, co the cliche but a good elegant cliche:
  http://www.italianclassicsdirect.co.uk/product.php?productid=16170 (co nhieu loai van go lam khong chi mau den).
  Cai bep kieu dong que nay rooted deeply in European culture, theo em voi our design standard + our cuisine rat de thanh ra 1. messy, 2. kitschy. Chua noi den chuyen ban G se co mot cai phong khach zen va mot cai bep rustic thong thuong khong di voi nhau, con neu co intention lam mot cai nha post-modern gi gi cung co hehe thi phai control rat tot day, say chan lo buoc mot cai thi cu goi la sen toan tap :P
  I do understand your yearning for rustic architecture as modern design is usually considered too cold for normal people.
  IMHO, you need a quite sensitive designer with strong exposure to European culture (in this aspect I’m not qualified).

 8. hoaianh Says:

  Nhi qua may cai reference cam giac khat vong vao bep hoi bi manh liet :P

 9. hoaianh Says:

  Khai niem rustic co the khong chinh xac lam, y em la mot chut warm touch of the past.
  After all, it’s your home, do something that makes u comfortable to live in :)

Leave a Reply