17th Feb 2009

With all my respect

– Em đi ăn trưa với anh Bình

– Tell him I say hi and pass him my respect

*
**

– Nhiều người nói anh thành đạt. Anh không nghĩ thế, anh thấy mình vẫn loay hoay thế, chả làm được gì. Những quyển sách mình muốn in thì không in được.

– Em không nghĩ thế. Em còn nhớ cách đây nhiều năm, em dẫn anh đi gặp CVD và NĐT bàn về việc dịch và xuất bản Về dân chủ Mỹ. Bây giờ Về dân chủ Mỹ đã xuất bản. Bàn về Tự do cũng đã xuất bản. Đường phía trước còn dài, nhưng từ ngày đó đến ngày hôm nay cũng là một con đường rất dài.

Trước khi ra về, anh Bình bảo thời gian thật là nhanh quá. Hồi đầu tiên anh biết em là khoảng năm 96, 97.

Đã 12, 13 năm.

With all my respect.

3 Responses to “With all my respect”

 1. Linh Says:

  Anh thì nói thật anh lại thấy thất vọng khi Alphabooks giờ chỉ làm sách về kinh doanh, đủ mọi loại cẩm nang làm giàu. Hầu như anh không mua được quyển gì của Alphabooks nữa.
  Nền dân trị Mỹ như anh nhớ thì là NXB Tri thức chứ đâu phải Alpha nhỉ (NXB Tri thức ban đầu liên kết với Alpha nhưng sau đó nghe nói tan đàn xẻ nghé sau vài cuốn thì phải).

 2. G Says:

  Lúc xuất bản Nền dân trị Mỹ anh bình đang làm cả Trí Thức mà, mới tan đàn xẻ nghe cách đây hơn 1 năm.

 3. HA Says:

  Rat thong cam la thoi buoi Internet nay in cai gi cung kho ban, kho song, 1000 cuon sach in ra cha biet co ai mua hay khong :((.
  Noi thi noi vay nhung vao trang web cua Alpha, thay may trang dau toan la Trumpf, Buffet voi dau tu chung khoan cung cam thay … that vong that, tuy vay van thong cam.

Leave a Reply