19th May 2009

Loa phường

VNExpress thỉnh thỏang có những bạn đọc rất thú vị.

Thèm cái loa phường


Chắc chắn nếu phường tôi có web thì tôi cũng chẳng mò vào huống chi là những người lao động hay các cụ già. Mà giả tỉ có những tình huống khẩn cấp như lũ lụt, sóng thần…thì liệu web có thay cái loa phường đuợc không?

Trước kia nơi tôi ở có 1 cái loa gắn ngay trước cửa nhà. Cái loa ấy nhắc tôi dậy tập thể dục, cung cấp cho tôi biết bao nhiêu kiến thức bổ ích. Đồng thời nó cũng làm cho tôi biết đến và thích những ca khúc truyền thống. Nếu không có cái loa ấy thì bọn choai choai như tôi hồi ấy làm gì biết đến từ “đôỉ mới” hay biết tác giả NVL là ai.

Mà cái loa phường có phát giờ nghỉ trưa đâu? Tại sao chỉ vì một vài ai đó ham ngủ ngày mà xoá đi một nét văn hoá rất đẹp, rất Việt Nam?

Xin thành thật thú nhận là mình nằm trong thành phần “ham ngủ” nói trên, và mình có ý kiến là nếu ai cần loa phường để biết “đổi mới” là gì và NVL là ai thì blame your own ignorance và để cho những người “ham ngủ” như mình cái quyền chính đáng được dậy muộn – một nét văn hóa rất đẹp, rất cá nhân.

Với số lượng các bạn ủng hộ loa phường, các hãng Bến Thành, Rạng Đông có khi nên phát hành CD hay cassette loa phường :-D Có khi là một good business :-D

– mà lắm người ủng hộ loa phường phết, phần ý kiến bạn đọc ấy
– có khi mình nên viết ý kiến là ai thích nghe loa phường nên mua đĩa CD hoặc băng cassette loa phường về nghe, và việc bán cái đấy có khi là good biz :-D các bạn không nên làm ảnh hưởng tới những thành phần ham ngủ như mình
– mà chất lượng cao, ko nghe ọe ẹ như loa phường
– đối với các bạn coi đây là một nét văn hóa, có khi cái ọe ẹ là một phần của vẻ đẹp văn hóa và pleasure :-D

PS: đọc thêm các ý kiến về loa phường, bạn này thật là hài hước khiến mình ngã quay ra khỏi ghế =))

Tôi ủng hộ ‘loa phường’

Chuyện bị làm phiền thì chỉ xảy ra trong thời gian không dài và mang tính cá biệt, hy hữu (ví dụ khi con nhỏ đang ngủ nhưng rồi con cũng lớn và đi học, đi làm. Hoặc có người nhà ốm đau nhưng rồi cũng sẽ khỏi bệnh và thời gian cũng chỉ 1/24 giờ một ngày…).

=)) =))

5 Responses to “Loa phường”

 1. Fitts Says:

  Có bạn này cũng hài hước không kém: “Thử hỏi mấy nơi trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển còn có hệ thống loa như vậy để phục vụ người đến từng người dân” =))

 2. HA Says:

  Bạn G mấy năm trời có phải nghe tí loa nào đâu :))

 3. HA Says:

  Em nghĩ nhiều khi mấy cái ý kiến đó là mấy chú Nhà nước tự viết chứ làm gì có dân thường nào mà … thế x-(

 4. Fitts Says:

  Đúng rồi, cũng có lúc tớ nghĩ hay là nhà nước mình đểu, cài cắm người chơi trò bạn đọc viết. Nhưng cũng có lúc lại nghĩ có khi dân mình viết thật, mà cái viết thật này chính là consequences của việc bị/được nghe loa đài bao nhiêu năm trời đấy. Anyway, never underestimate the power of brainwashing!

 5. Goldmund Says:

  Cái trang này đến là khó vào. Cố mãi hôm nay mới vào được. Vào được nên phải còm một cái. Các bác thủ đô sướng không biết đường sướng. Văn hóa văn vật đến thế là gì. Quê em chả có cái nét văn hóa đẹp và nhân bản dường ấy đâu.

Leave a Reply