19th Jul 2009

Summer

Home sweet home. And tomorrow (not that) sweet work.

Mình đã recommend quyển guidebook Về Miền Trung của Bửu Ngôn cho rất nhiều bạn đi chơi miền Trung. Theo mình, đây là quyển guidebook tốt nhất viết bằng tiếng Việt.

Quyển mình hiện có (sau vài lần mất và mua lại) là quyển tái bản lần thứ 3 có sửa chữa bổ sung. Hẳn nhiều người cũng đã thấy quyển sách đáng giá như mình. Nhưng dẫu sao, nó đã được in năm 2004, và dẫu sao, 1 người dù có cố gắng thì cũng thật khó theo kịp những thay đổi của biết mấy vùng miền.

Quyển này nếu có tái bản, hẳn sẽ phải sửa chữa nhiều lắm. Ở Đà Lạt taxi đã thêm rất nhiều hãng mới, giá thuê xe máy đã giảm xuống 50,000 đồng/ngày; phở Tùng đóng cửa, Bít tết Bích Đào và quán nướng Sapa cũng vậy; đã có thêm Ming Dynasty chi nhánh Đà Lạt; café Duy Tân đổi tên thành Chou café; đường mới xuống Nha Trang qua đèo Omega, thuở trong sách còn mới đang là dự tính thì nay đã thông xe; cầu Trần Phú ở Nha Trang đã xong từ lâu và đi lặn biển đã tăng giá gấp mấy lần. Và tất nhiên nhiều rất nhiều những thứ mà mình không thể kiểm chứng lại được hết.

Tóm lại là mình…. rất thích chuyến đi này. Nói cái này nghe hơi… thừa, bởi chắc hẳn nhiều bạn biết là về cơ bản mình thích mọi chuyến đi chơi.

Phần Đà Lạt là phần mình thích hơn cả. Đến nỗi hai vợ chồng còn định… đi mua báo Mua và Bán xem… tình hình giá đất ở Đà Lạt như thế nào. Phần này dĩ nhiên có đóng góp của Valley Villa – biệt thự nhìn xuống đồi thông có 1 bác già chủ nhà và 3 phòng ngủ cho thuê – còn phòng khách, phòng ăn nhìn xuống đồi thông, phòng đọc sách nhìn ra vườn thì khách cứ tuỳ nghi sử dụng. Và đóng góp của hoa nở bảy màu khắp nơi, tiết trời mát mẻ mù sương, sáng dậy nhìn cành thông phất phơ ngoài cửa sổ mà chẳng muốn ra khỏi chăn.

DL2

Ảnh chụp từ ban công phòng ở Valley Villa

The grass was greener
The light was brighter
The night of wonder
The dawn mist glowing
The water flowing
The endless river
Forever and ever

Có những thời buổi mà cành thông cũng trở nên brighter, even the curtain becomes interesting. Và Lou Reed, dù từ cái loa laptop lởm, cũng vẫn cứ thành just a perfect day, forever and ever.

Nhưng cuối cùng vì không có em bé bán báo nào mang sẵn báo qua bán. Không có sạp báo nào trên đường đi. Và tiết trời Đà Lạt quá ư trễ nải, quả tình thật là khó để sùng sục quyết tâm hăm hở làm 1 điều gì.

Những hàng cây vẫn cứ thắp nến, mưa vẫn mưa bay, sữa đậu nành nóng trời mưa, Cung Tơ Chiều đóng cửa, ngồi mãi café Cổ nhìn thành phố lên đèn.

DL3

Cafe Cổ

10 Responses to “Summer”

 1. HA Says:

  The thi cang khong duoc khai thac bauxite tren do chu nhi :P

 2. G. Says:

  Day la Lam Dong co ma, co phai Tay Nguyen dau ;)

 3. HA Says:

  Troi, Lam Dong ma khong phai Tay Nguyen thi con o dau nua :) Ba me em cung co du dinh lam qua nha la doi che o tren do.
  Ve dia ly thi cho du co khai thac o cac tinh khac thi cung gan nhau lam, lam cho nay ma cho kia khong xo xac theo moi la la :)

 4. MA Says:

  Thích nhở ;)) SG thì mưa mưa gió gió rất vớ vẩn cả 2 tuần qua :(

 5. Di'm Says:

  Giống hệt em hồi tháng 12, hăm hở vào hỏi giá đất Đà Lạt, sau khi ở ĐL được 1 tháng, ra Phan Thiết ở thì lại hăm hở hỏi giá đất Phan Thiết, haha. Sau vì đi 2 người, nên mỗi đứa quyết định sẽ một đứa thuê nhà ở ĐL, 1 đứa ở PT, đặng tháng này về nhà đứa này ở, tháng sau về nhà đứa kia ở, chứ sở hữu nhà cửa rồi phải lo lắng cũng mệt lắm.
  Cung Tơ Chiều tối đó lạnh run, đêm sinh nhật nàng Mã Giang, mình hát tặng nàng bài Khúc mưa :P

 6. P Says:

  There are moments that life is great when one can appreciate it more deeply.

  And there are deep appreciations of how great one’s life is that were not momentary.

  ;)

 7. Fitts Says:

  LifE is not measured by the number of breaths we take, but by the moments that take our breath away. Sounded a happy holiday ;))

 8. Hiền Nga Says:

  It sounds absolutely fantastic, chi! I can see the beauty of DL from your experience with the place. I’m going there in less than two weeks too. After reading this post I’m even more excited! Do you have any recommendation?

  I’ll be in HCMC next weekend and the beginning of the week after that. It would be great if we can go out for a coffee. Oops, I mean juice!

  HN

 9. today20 » Blog Archive » Rồi một năm đi qua… Says:

  […] chơi hùng hục. 27-30 nằm dài nhìn ra ánh hoàng hôn Đà Lạt. Hoàng hôn Đà Lạt, như năm 2009. Như những năm sau đó mà mình đã không ghi […]

 10. P Says:

  lần nằm dài này mình cũng chụp 2 tán thông này gần y như vậy. :D

Leave a Reply