19th Jan 2010

Mưa

Danang Hoian 007

Sài Gòn mưa phùn gió bấc. Nhớ Hội An mưa phùn mới cách đây… mấy tuần. Ngồi ở Mango Mango uống trà thảnh thơi nhìn ra trời mưa, vậy thôi. Mấy tuần tưởng như xa. Mà nhiều năm có khi lại như ngày hôm qua.

Hôm nay nói về việc đôi khi một… “influence”, một câu nói của ta, có thể làm thay đổi cuộc đời một người. Vậy liệu có nên nói câu đấy ra hay không? Mặc dù ta… rất muốn nói?

Nhưng có điều gì ta làm trong đời mà không từng bị “influenced” bởi bất kỳ cái gì: bởi những người ta quen, bởi những… bộ phim ta xem, bởi báo lá cải ta đọc, bởi tất cả những gì đã nghe đã thấy trong đời?

“I know what you mean, but all these other influences come in the whole of your life, make you the person you are now. It’s not a momentary, “ad hoc” influence, that’s why you can always come back to “you” to back you up (with all influences made you who you are)”.

Vẫn đang đọc NY Trilogy. Chưa xong.

Vẫn đang đọc What to expect the first year. Có rất nhiều thứ để expect. Hy vọng phần lớn những gì được viết trong đó không trở thành sự thật ;))

PS: ảnh không phải ở Hội An mà ở… Bà Nà

*

**

Bác đề nghị lập Ủy ban quốc gia về an toàn thực phẩm

– tui đọc cái này, tui tưởng bác đây là bác nào như… Bác Hồ
– vậy chứ là bác nào?
– bác đây là … deny :))
– :))

One Response to “Mưa”

  1. quang Says:

    Hay nhỉ. Năm nay biến đổi thời tiết có khác. Hà nội thì nóng hoặc quá lạnh – cũng có một tuần mưa phùn. Còn SG thì có mưa phùn mà lại cả gió bấc. Mưa thế này mà vào SG đi cà phê thì chịu hết nổi chuyện…thử bỏ thuốc hehehe

Leave a Reply