16th Sep 2012

Some more random notes about Sacramento

Những phần Sacramento đã thấy (quả là không nhiều) đem lại ấn tượng là một thành phố rất yên tĩnh, xinh đẹp và thanh thản.

Khí hậu ấm áp hơn nhiều so với San Francisco, buổi tối có thể ngồi ngoài sân hưởng không khí mùa hè.

Bờ sông vắng vẻ um tùm cây cỏ, những đường phố rộng và vắng, và buổi sáng khi đi xe ngang qua những ngôi nhà xinh đẹp có hàng rào gỗ bao quanh vườn, mình bảo: “it’s how I imagine american suburban life, a… Wisteria Lane look, you know”.

Theo ông tài xế taxi thì đây rõ không phải là… typical american suburban life, đó là khu nhà của upper class và những người làm cho chính phủ. Rõ ràng là một không khí khác hẳn khu ngoại ô nghèo ảm đạm quanh ga Richmond, hay những khu ngoại ô buồn tẻ trên đường tàu từ Richmond đi tới. “I can imagine myself living here, you know”, những buổi chiều mùa hè.

Những buổi chiều mùa hè sắp tới ở San Jose uống cocktail trong vườn, I’m looking forward to going there :-)

Ngoài lề, khóa học Certified SCRUM Product Owner ở Sacramento đã rất vắng, chỉ có 7 người. Hầu hết những người còn lại đều sau tuổi trung niên.

Những người học cùng đem lại một cảm giác rất mạnh mẽ về một bầu không khí công nghệ đã trưởng thành, những người đã già đi trong nền công nghiệp đấy. Khác hẳn ở Việt Nam, tất cả đều mới mẻ, ta là người đầu tiên, là người dẫn đường mặc dù năm ngoái có khi ta còn chưa biết gì và dĩ nhiên chả có một cái nền tảng nào :-D

Leave a Reply