17th Sep 2012

Sự nghiệp trốn học đi xem musical Cats

– cái musical Cats đã rất nice, xem live có không khí hơn hẳn

– hic hic… tui hận

– mặc dù cái musical là ở ngoài trời :-D outdoor amphitheater

– thế cá có trốn học về trước ko?

– à tui chuồn trước nửa tiếng chứ, và cái taxi tui order ko tới, tui đã đứng tuyệt vọng ở góc đường, gọi cho nó, nó bảo đến ngay nhưng ở Sacramento gọi taxi từ lúc gọi phải 15-20 phút mới tới.

Tui ra khỏi lớp lúc 4h10, ở ngay đó có cái trạm xăng, có taxi vào đổ xăng tui nhảy lên luôn, 10 phút sau cái taxi tui gọi, gọi cho tui 2 lần tui ko bắt máy .

Tui đến ga 7 phút trước khi tàu chạy và có 1 hàng đang xếp để mua vé, tui xin mua trước nhưng bà đứng đầu hàng đã ko cho. Đến lúc xếp hàng xong và mua còn 3 phút, và từ chỗ mua vé đến chỗ tàu là gần 500m, tui hoàn toàn là chạy hộc hơi, và lên đến tàu thì chân tui cứng tê lại luôn, nặng như chì kiểu tui phải bỏ giày ra để bóp chân, và bà đứng ở cửa tàu hoàn toàn là vẫy tôi và chờ tôi để đóng cửa tàu.

– wow… thiệt là đáng nể á, ăn chơi quyết liệt

– và tui đã khát nước kinh hoàng và đi tìm cái toa bán đồ ăn, và trong lúc chờ mua và lúc mua, tui đã ho sù sụ ko kìm lại được suốt 15 phút, đến nỗi ông bán đồ cho tui khuyên là tui nên kiếm thuốc uống, tui đã vừa ăn cái hotdog uống nước vừa họ sù sụ, sau đó tui quyết định lấy thuốc ra uống, và cái rhumenol đã làm tui ngủ gật trên tàu, tui cũng sợ ngủ quên nên tui để cả alarm để báo tui dậy (cũng hơi thừa vì ga tui là ga cuối).

Tui bị ho thế là đến ga Oakland tui kiếm chỗ mua nước, có cái auto-machine bán cafe và chocolate nóng, tui lơ ngơ ra nhòm, bỏ tờ 1 đô vào, ấn nút các kiểu, ấn start, thấy tiếng chảy tồ tồ, nhìn xuống chỗ supposed to take the cup, tui phát hiện ra là tui phải kiếm cái cup để vào đó :-D

– thế xong đưa miệng vào hay lấy tay bụm lại? =))

– thiệt là một kinh nghiệm đi Mỹ. Tui nhìn nó rồi tui đi chứ. Chú GG đợi tui trước cửa, lúc đó còn 9 phút đến giờ diễn, xong rồi bị lỡ mấy chỗ rẽ, đúng 7h đến cái chỗ GPS chỉ thì hoàn toàn là một lối đi lên đồi không có gì giống cái nhà hát. Chú GG bảo tại sao lại chỗ này được. Tui bảo nó ngoài trời mà, chắc có khi nó đó. Chú GG bảo musical sao mà hát ngoài trời được. Tui bảo ko đọc lời giới thiệu hả, nó bảo outdoor và cần ăn mặc thích hợp. Đỗ xe xong hì hục leo lên đồi, chú GG bảo “em vẫn chưa hình dung được rạp hát gì mà ngoài trời”, tui bảo “em cũng chưa thấy, nhưng chắc như Colosseum ở Ý là cùng chứ gì”. Leo đến đỉnh đồi, hộc cả hơi, thì phát hiện ra thiên hạ đều đi xe lên đồi cả, chỉ có mỗi mình leo bộ.

Sự nghiệp đi xem musical như vậy đó, ngoài ra thì nó rất nice, rất có không khí, hay, một số đứa mang chăn đi quấn :-D
Còn tui giờ đang ở nhà ăn súp và uống trà gừng vì cảm lạnh.

Leave a Reply